"Hy vọng chúng ta sẽ có những trường bắn hiện đại, để người dân có thể vào tập luyện." Đó là mong mỏi của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong buổi lễ trao thưởng và ghi công đội tuyển bắn súng Việt Nam được tổ chức vào tối 23/8 tại Hà Nội.

Chia sẻ sau buổi lễ, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhắn gửi các bạn trẻ đam mê bắn súng: “Tôi có lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ. Nếu các bạn có niềm đam mê với bắn súng hoặc các môn thể thao khác, hãy cố gắng theo đuổi và hay đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, cụ thể để các bạn có thể chơi với niềm đam mê và đạt được mong ước, biết đâu các bạn có thể là nhà vô địch Olympic trong tương lai.”

Cũng trong buổi lễ hôm qua, một số nhà tài trợ đã tiến hành trao thưởng cho Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Việt Nam. Hoàng Xuân Vinh nhận tổng cộng 4,87 tỷ đồng từ các nhà tài trợ là Công ty cổ phần đầu tư thể thao (1,8 tỷ đồng), Synopex - Hàn Quốc (50.000 USD - hơn 1,1 tỷ đồng), Tập đoàn Động lực (700 triệu đồng), Đồng hồ Gallewatch (170 triệu đồng).

Synopex cũng tặng riêng huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia Park Chung Gun mỗi người 20.000 USD (gần 450 triệu đồng) vì những đóng góp của họ. Tuyển thủ Trần Quốc Cường cũng được Gallewatch tặng đồng hồ cho sự hy sinh thầm lặng của anh.

Chia sẻ về số tiền tài trợ “khủng”, Xuân Vinh bày tỏ: “Tôi cùng đồng nghiệp dự định sẽ kết hợp với những nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có trường bắn hiện đại, để cho người dân có thể vào tập luyện. Cũng từ đó, tôi có thể tìm ra những vận động viên xuất sắc cho Đội tuyển bắn súng Việt Nam. Việc này phụ thuộc vào tương lai, chúng tôi còn rất nhiều công việc phải làm.”./.

​'Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có trường bắn hiện đại, để cho người dân có thể vào tập luyện,' xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ. (Nguồn: TTXVN)