Hội chợ sách xuyên Việt 2020 đem văn hóa đọc đến với cộng đồng

Hội chợ sách xuyên Việt “Vietnam Book Fair Tour” 2020 hội tụ, giới thiệu đa dạng sách, ấn phẩm và một số hiện vật liên quan đến văn hóa, lịch sử, tiểu thuyết kinh điển, đời sống gia đình, thiếu nhi...
Độc giả tham gia Hội chợ Sách xuyên Việt 2020. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
Độc giả tham gia Hội chợ Sách xuyên Việt 2020. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Ngày 6/6, Hội chợ sách xuyên Việt “Vietnam Book Fair Tour” 2020 đã khai mạc tại Nhà Văn hoá Thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế, thành phố Huế, thu hút hàng trăm độc giả đến tham gia.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Huy Hiển cho biết hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm quảng bá sâu rộng đến đông đảo người dân phong trào say mê đọc sách; thu thập và nghiên cứu sách. Từ đó, nâng cao dân trí, mở rộng kiến thức nhân dân trong nhiều lĩnh vực mới phù hợp với thời đại, xu thế phát triển của xã hội.

Thời gian qua, Sở Thông tin và truyền thông Thừa Thiên-Huế luôn tích cực hỗ trợ nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà xuất bản sách giới thiệu, trưng bày sách tại địa phương, để người dân có thể tiếp cận, tham gia, xây dựng phong trào đọc sách.

Đơn vị sẽ tiếp tục phát triển, phối hợp cơ sở tổ chức các hoạt động ý nghĩa như đường sách, phố sách, siêu thị sách... nhằm tạo nên nét đẹp văn hóa riêng của tỉnh hướng đến xây dựng trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc của khu vực.

Với khẩu hiệu: “Read the true books, write the true dreams” (Tạm dịch: Đọc những cuốn sách hay, viết nên những giấc mơ thật”), hội chợ sách xuyên Việt “Vietnam Book Fair Tour” 2020 hội tụ, giới thiệu đa dạng sách, ấn phẩm và một số hiện vật liên quan đến văn hóa, lịch sử, tiểu thuyết kinh điển, đời sống gia đình, thiếu nhi, ngôn tình, tạp trí, ngoại ngữ, kỹ năng...

[Đọc sách, văn hóa đọc đã nhận được sự quan tâm của cả cộng đồng]

Ngoài ra, các độc giả còn có cơ hội tham gia buổi trưng bày triển lãm báo Huế được xuất bản trước năm 1975 tại đây.

Thời đại công nghệ phát triển, thói quen đọc sách của người dân dần được thay thế bằng cách “lướt” thiết bị điện tử. Nhiều phụ huynh tại Thừa Thiên-Huế tận dụng hoạt động này để giúp các con tham gia, mở mang kiến thức qua hàng ngàn đầu sách, ấn phẩm.

Cầm trên tay khá nhiều sách thiếu nhi, chị Hồ Thị Như Lan ở thành phố Huế chia sẻ, hội chợ có rất nhiều sách thiếu nhi phù hợp với lứa tuổi các con của chị. Ngoài ra, có chương trình ưu đãi mua sách giảm giá nên chị và các con thỏa sức lựa chọn nhiều sách mang về.

Ông Phan Hoàng Nam ở thị xã Hương Thủy  cho hay, khi biết được có hội chợ sách, ông đã không chần chừ quyết định tham gia sự kiện. Ông đặc biệt quan tâm đến những cuốn sách độc, cổ tại hội chợ như sách lịch sử, văn hóa và các bài báo xưa.

Đặc biệt, để xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, hội chợ sách sử dụng túi giấy thân thiện môi trường để đựng sách khi khách hàng mua sắm. Ngoài ra, nhiều chương trình ưu đãi giảm giá, tặng quà... cũng được áp dụng trong suốt thời gian sự kiện diễn ra.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 300 bản sách cho Nhà văn hóa nông mới thôn kiểu mẫu La Vân Thượng, Nhà văn hóa nông mới thôn kiểu mẫu Đồng Bào và trường Trung học cơ sở Trần Thúc Nhẫn (cùng thuộc huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế).

Vietnam Book Fair Tour 2020 là chuỗi hội chợ sách xuyên Việt được Công ty Cổ phần Hoàng Biz (Hà Nội) tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước; đem văn hóa đọc đến gần hơn với cộng đồng. Hội chợ sách diễn ra tại Thừa Thiên-Huế đến ngày 9/6 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục