Hoi cho trien lam nghe thuat lon nhat the gioi bi huy do COVID-19 hinh anh 1Quang cảnh hội chợ Art Basel 2019. (Nguồn: news.artnet.com)

Ngày 6/6, Marc Spiegler, giám đốc toàn cầu của Art Basel, cho biết kế hoạch tổ chức hội chợ triển lãm nghệ thuật lớn nhất thế giới đã bị hủy, thay vì lùi lại đến tháng 9/2020 do đại dịch COVID-19.

Trong thông cáo báo chí, ông Spiegler bày tỏ hy vọng sẽ đóng góp vào sự phục hồi của thị trường nghệ thuật thông qua một hội chợ thành công vào tháng Chín, nhưng những rủi ro về sức khỏe và tài chính cho các nhà triển lãm, cũng như hoạt động du lịch đang bị gián đoạn nên sự kiện này buộc phải hủy bỏ.

Hội chợ triển lãm nghệ thuật tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 6/2021, trong khi các phòng trưng bày kỹ thuật số sẽ tiếp tục được phát triển trong thời gian này.

[Rolex, Patek Philippe, Chanel thông báo rút khỏi triển lãm Baselworld]

Quyết định này là một thất bại khác của Tập đoàn tổ chức sự kiện MCH sau khi hội chợ trang sức và đồng hồ nổi tiếng Baselworld của MCH cũng bị hoãn trong năm nay.

Đại dịch COVID-19 đã khiến một loạt sự kiện dự kiến được tổ chức tại Thụy Sĩ đã phải hủy bỏ. Từ ngày 6/6, Thụy Sĩ cho phép các sự kiện và các cuộc tụ tập lên tới 300 người, nhưng vẫn chưa có tin tức chính thức nào về thời điểm các sự kiện lớn hơn có thể được tổ chức.

Thụy Sĩ đang dần nới lỏng các hạn chế do COVID-19 nhằm tránh gây thiệt hại thêm cho nền kinh tế. Tính đến ngày 6/6, số ca nhiễm bệnh ở Thụy Sĩ đã lên tới 30.956 trường hợp với 1.921 người thiệt mạng./.

Tố Uyên (TTXVN/Vietnam+)