
Doanh nghiệp Thụy Sĩ đặt kỳ vọng vào trung tâm tài chính quốc tế ở Việt Nam
Việt Nam mở trung tâm tài chính quốc tế ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, thu hút doanh nghiệp quốc tế, trong đó có Thụy Sĩ, thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện.
Việt Nam mở trung tâm tài chính quốc tế ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, thu hút doanh nghiệp quốc tế, trong đó có Thụy Sĩ, thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện.
Báo cáo nghiên cứu của WHO cho thấy có các bằng chứng về sự lây lan virus SARS-CoV-2 từ động vật tuy nhiên không thể kết luận chắc chắn việc lây lan này xảy ra ở đâu và khi nào.
Thụy Sĩ đã cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam hoàn thành chương trình thạc sỹ và tiến sỹ tại Việt Nam, giúp thúc đẩy sự phát triển về giáo dục, cũng như thắt chặt hơn mối quan hệ song phương.
Trong tương lai, quy chế bảo vệ S sẽ chỉ được cấp cho những người đến từ các khu vực của Ukraine, nơi tính mạng hoặc sự an toàn thể chất của đang thực sự bị đe dọa.
Vietnam Day 2025 không chỉ là một cột mốc trong quan hệ song phương mà còn là nền tảng để định hình chương tiếp theo của hợp tác Thụy Sĩ-Việt Nam trong bối cảnh mở rộng hợp tác toàn cầu.
Đại sứ Mai Phan Dũng nhấn mạnh Việt Nam quan ngại sâu sắc trước quy mô chưa từng có của các nhu cầu về nhân đạo trong năm 2025, khi hơn 360 triệu người cần được hỗ trợ do xung đột, thiên tai...
Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động theo hình thức hợp tác công-tư, do Giáo sư Klaus Schwab thành lập năm 1971, có trụ sở tại Geneva, Thụy Sỹ.
Trước thềm cuộc trưng cầu dân ý về việc áp thuế thừa kế 50% đối với giới siêu giàu, nhiều chuyên gia và luật sư Thụy Sĩ cảnh báo nước này có thể phải chứng kiến làn sóng di cư tài sản quy mô lớn.
Tổng Biên tập tạp chí La Tribune des Nations cho rằng cần phải tập trung xây dựng mối quan hệ giữa báo chí và ngoại giao để bảo đảm sự tương tác tốt nhất trong bối cảnh báo chí có thay đổi mạnh.
Tuyên bố của Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ khẳng định: “Tinh thần của quyết định này là nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế và chuyển tiếp chính trị hòa bình, bao trùm tại Syria.”
Đoàn Việt Nam - do TS Ngô Xuân Nam - Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam dẫn đầu - tham dự Phiên họp thường niên lần thứ 92 của Ủy ban về an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh động thực vật.
Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) ngày 19/6 giữ nguyên mức lãi suất 4,25% trong khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cắt giảm lãi suất về mức 0%, viện dẫn lạm phát giảm và triển vọng kinh tế toàn cầu u ám.
Tâm điểm chú ý của giới đầu tư sẽ là quyết định lãi suất tại cuộc họp chính sách của Fed ngày 18/6, nhằm tìm manh mối về thời điểm và lý do Fed có thể điều chỉnh chính sách trong tương lai.
Đoàn đại biểu của các địa phương Việt Nam gồm Bạc Liêu, Huế, Phú Yên, Quảng Bình, Vĩnh Long đã có buổi làm việc với Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW).
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Thụy Sĩ tạo ra nền tảng đối thoại trực tiếp giữa chính quyền địa phương Việt Nam và các đối tác Thụy Sĩ về nông nghiệp thông minh, năng lượng sạch, đổi mới công nghệ.
Chính phủ Ấn Độ vừa ban hành loạt biện pháp thuế chống bán phá giá mới đối với một số mặt hàng nhập khẩu có xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thụy Sỹ và EU.
Một sỹ quan phụ trách nhóm an ninh mạng Thụy Sĩ bị cáo buộc đã cung cấp thông tin cực kỳ nhạy cảm cho công ty an ninh mạng Kaspersky của Nga, sau đó thông tin này đã lọt vào tay tình báo quân sự Nga.
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đã đưa ra hai đề xuất hành động quan trọng tại Diễn đàn toàn cầu về giảm nhẹ rủi ro thiên tai (GP2025), được tổ chức tại Geneva.
Chính quyền bang Valais ra thông báo chính thức rằng một mảng lớn của sông băng Birch phía trên làng Blatten đã vỡ ra, gây lở đất và ảnh hưởng đến giao thông trong khu vực.
Sau cuộc điều tra kéo dài 6 tháng và liên quan đến hơn 70 phiên điều trần, ủy ban điều tra của Thượng viện Pháp nêu rõ Nestle đã che giấu có chủ đích những sai phạm trong quy trình xử lý nước khoáng.
Đại sứ Phùng Thế Long cho biết lễ kỷ niệm là dịp để tri ân các thế hệ đi trước đã hy sinh vì độc lập dân tộc, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Bà Margrit Schlosser cho biết Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ trong 50 năm qua, xây dựng được một nền kinh tế, mang lại cuộc sống ấm no cho dân và giúp nhiều người thoát cảnh đói nghèo.
Mỹ vừa nhất trí giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc từ 145% xuống còn 30% trong 90 ngày; đổi lại, Trung Quốc giảm thuế đối với hàng hóa Mỹ từ 125% xuống 10% trong cùng thời gian trên.
Riêng tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay đã giảm 1,3% xuống 3.281,29 USD/ounce, sau khi tăng 2,6% trong tuần trước.
Sau ngày đàm phán thứ hai tại Geneva, quan chức Mỹ-Trung cho biết hai bên đã được "tiến triển đáng kể" trong bầu không khí "thẳng thắn, sâu sắc và mang tính xây dựng."
Mỹ và Trung Quốc bắt đầu đàm phán thương mại tại Thụy Sĩ vào ngày 10/5, đây là cuộc tiếp xúc trực tiếp đầu tiên giữa hai nước từ khi Tổng thống Trump áp đặt thuế quan lên Trung Quốc và các nước.
Hàng trăm khán giả say đắm thưởng thức những tiết mục được các nghệ sỹ Việt Nam trình bày, không ít người đã rời khỏi chỗ ngồi để dùng điện thoại ghi lại hình ảnh về các phần trình diễn đặc sắc, đậm nét văn hóa Huế.
Chiều hướng lên giá của đồng bạc xanh phần lớn đến từ tâm lý lạc quan của các thị trường sau khi thỏa thuận thương mại Mỹ-Vương quốc Anh hoàn tất và cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sắp diễn ra.
Một Việt Nam với vẻ đẹp đa dạng, từ Nhã nhạc cung đình đến cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và các sản phẩm du lịch bền vững, khám phá văn hóa, trải nghiệm có chiều sâu đã được quảng bá tại Geneve.
Chủ tịch Đảng Lao động Thụy Sĩ cho biết chúng tôi rất vui trước những thành tựu Việt Nam đạt được trong quá trình xây dựng CNXH, tin rằng các bạn sẽ có thêm những thành công hơn nữa trong tương lai.
Nếu diễn ra, các cuộc gặp Mỹ-Trung tuần này sẽ đánh dấu lần tiếp xúc chính thức công khai đầu tiên giữa quan chức cấp cao của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới nhằm tháo gỡ căng thẳng thương mại.
Theo Chủ tịch Phòng Thương mại Thụy Sĩ-châu Á, với dân số trên 100 triệu dân, Việt Nam đang hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, tích cực tìm cách đa dạng hóa nền kinh tế.
Đại sứ David Fernández Puyana đề cập tới chính sách ngoại giao cây tre của Việt Nam, coi đây là một chính sách hiệu quả trong bối cảnh thế giới còn nhiều biến động và nguy cơ khó lường.
Thông qua các bức ảnh khắc họa hậu quả của chất độc da cam tại Việt Nam, nhiếp ảnh gia Schmid muốn gửi thông điệp về tình yêu và sự chia sẻ với các nạn nhân ở Việt Nam, đặc biệt là trẻ em.
Tập đoàn dược phẩm Roche của Thụy Sĩ đang lên kế hoạch đầu tư 50 tỷ USD vào thị trường Mỹ trong 5 năm tới, dự kiến tạo ra hơn 12.000 việc làm từ kế hoạch mở rộng hoạt động này.