Rolex, Patek Philippe, Chanel thong bao rut khoi trien lam Baselworld hinh anh 1(Nguồn: robbreport.com)

Năm trong số các thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất thế giới bao gồm Rolex, Patek PhilippeChanel đã thông báo rút khỏi Baselworld, nơi hội tụ những cỗ máy thời gian đẳng cấp thế giới, để thành lập một hội chợ đồng hồ mới.

Trong một tuyên bố ngày 14/4, Hiệp hội Chế tác đồng hồ cao cấp (FHH) cho biết tham gia vào dự án trên còn có hãng trang sức nổi tiếng Chopard và Tudor - công ty con của Rolex.

Trong nhiều thập kỷ qua, đây là các thương hiệu làm nên những trụ cột của Baselworld, sự kiện mang tính biểu tượng của thành phố Basel, miền Bắc Thụy Sĩ. Tuy nhiên, họ đã quyết định rời khỏi Baselworld và lập ra hội chợ đồng hồ thường niên mới tổ chức tại Geneva, dự kiến ra mắt lần đầu vào tháng 4/2021.

Theo FHH, động thái của các hãng đồng hồ xa xỉ trên được đưa ra sau khi các đơn vị tổ chức đã đơn phương quyết định hủy Baselworld 2020 mà theo kế hoạch sẽ diễn ra vào cuối tháng này do lo ngại dịch bệnh COVID-19. Các "đại gia" đã không được tham vấn trước về quyết định này.

[Nhiều nhà sản xuất "tẩy chay" triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới]

Baselworld từ lâu đã được coi sự kiện đáng chú ý của năm trong ngành công nghiệp đồng hồ và cũng là triển lãm khiến giới mộ điệu đồng hồ ao ước được đến dù chỉ một lần trong đời. Sự kiện này đã trở thành nơi quy tụ, gặp gỡ của của hầu hết thương hiệu đồng hồ lớn nhỏ khắp thế giới.

Và đặc biệt hơn, những tuyệt phẩm thời gian trước khi được xuất hiện trên thị trường dưới hình thức mua bán thì đầu tiên sẽ được trưng bày tại Baselworld trước. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, các nhà tổ chức sự kiện này đã đối mặt nhiều chỉ trích bao gồm chi phí cao khiến không ít hãng quay lưng.

Hãng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đồng hồ Swatch Group sở hữu các thương hiệu Omega, Longines và Tissot cũng rút khỏi Baselworld hồi năm ngoái và tạo ra một sự kiện mới ở Zurich./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)