Hoi Chu thap Do cuu tro dan Binh Dinh, Phu Yen bi anh huong mua lu hinh anh 1Công an huyện Tuy Phước (Bình Định) dùng ca nô chở nhu yếu phẩm qua cho người dân vùng lũ xã Phước Nghĩa. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

Ngày 2/12, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại tỉnh Bình Định và Phú Yên với số tiền, hàng trị giá 540 triệu đồng.

Dự kiến, trong ngày 2/12, số tiền và hàng trên sẽ được chuyển trực tiếp đến các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cứu trợ mỗi tỉnh 200 thùng hàng gia đình và 150 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình có người bị thương, nhà bị sập, hư hỏng, thiệt hại về lúa, hoa màu và sinh kế.

Hàng cứu trợ sẽ được ưu tiên cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già cô đơn, phụ nữ là chủ hộ hoặc nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi…

[Khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống cho người dân]

Trước đó, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Bình Định cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức nhiều hoạt động ứng cứu kịp thời, hiệu quả với người dân gặp khó khăn ở những vùng bị ngập lụt; tổ chức đoàn thăm hỏi, nắm tình hình, trao lương thực, nước uống cứu trợ khẩn cấp một số hộ dân bị ngập sâu, phải di dời do sạt lở.

Do mưa lớn nhiều ngày qua, các địa phương ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã xảy ra ngập lụt sâu, sạt lở, gây chia cắt giao thông; một số người dân đã bị nạn do lũ cuốn, hàng chục nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do ngập lụt./.

Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)