Hoi dong an ninh Phap thao luan cac bien phap chong khung bo hinh anh 1Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Điện Elysee cho biết Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 17/8 đã tổ chức cuộc họp với Hội đồng an ninh và quốc phòng của nước này để thảo luận về các biện pháp chống khủng bố và an ninh quốc gia sau loạt vụ tấn công gây nhiều thương vong gần đây.

Thông báo của văn phòng Tổng thống Pháp xác nhận ông Hollande đã triệu tập cuộc họp Hội đồng an ninh nhằm thảo luận các biện pháp bảo vệ đất nước trước mối đe dọa khủng bố và giám sát các biện pháp được thực hiện trên khắp cả nước trong mùa Hè này.

Cuộc họp trên cũng đã xem xét các biện pháp an ninh sẽ được thực thi trong mùa Thu.

Ngoài ra, hội đồng này cũng đã thảo luận về các chiến dịch chống các nhóm khủng bố ở nước ngoài với sự tham gia của các lực lượng vũ trang Pháp.

Pháp đã đặt an ninh trong tình trạng khẩn cấp sau khi xảy ra loạt vụ tấn công ở thủ đô Paris hồi tháng 11/201, khiến 130 người thiệt mạng.

Tháng Bảy vừa qua, Pháp đã quyết định gia hạn tình trạng này thêm 6 tháng đến đầu năm 2017 sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu bằng xe tải ở thành phố Nice, miền Nam nước này, làm 84 người thiệt mạng.

Cũng cuối tháng Bảy, hai phần tử cực đoạn đã sát hại một linh mục trong nhà thờ ở Saint-Etienne-du-Rouvray gần thành phố Rouen, vùng Normandy, miền Bắc nước Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)