Hội nghị cấp cao quốc tế CSR và bền vững (ICS) lần thứ 6 lần đầu tiên được thực hiện theo hình thức ảo

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 24 tháng 9 năm 2020 – Enterprise Asia, tổ chức phi chính phủ (NGO) hàng đầu châu Á về tinh thần kinh doanh có trách nhiệm đã tổ chức Hội nghị cấp cao quốc tế về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate social responsibility – CSR) và Bền vững năm 2020 (ICS) […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 24 tháng 9 năm 2020 – Enterprise Asia, tổ chức phi chính phủ (NGO) hàng đầu châu Á về tinh thần kinh doanh có trách nhiệm đã tổ chức Hội nghị cấp cao quốc tế về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate social responsibility – CSR) và Bền vững năm 2020 (ICS) (International CSR & Sustainability – ICS Summit 2020) vào ngày 23 tháng 9 năm 2020. Đây là lần đầu tiên, Hội nghị cấp cao ICS được tổ chức như một sự kiện ảo do những lo ngại về an toàn và sức khỏe cộng đồng.

Hội nghị cấp cao ICS với chủ đề Purpose Before Profits: An Equilibrium World” (tạm dịch “Mục đích trước lợi nhuận: Một thế giới cân bằng”), đã thu hút hơn 600 doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội cùng các nhà lãnh đạo và thực hành bền vững đại diện cho 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Những người tham gia đã tụ tập trực tuyến để cộng tác và trao đổi những hiểu biết sâu sắc về các cuộc trò chuyện gây xôn xao nhất trong diễn đàn CSR ngày nay và trong việc cân nhắc các giải pháp cho các vấn đề xã hội hiện tại.

Để thúc đẩy một sự thay đổi cơ bản quan trọng trong thập kỷ này, Hội nghị cấp cao phục vụ để thúc giục các công ty chia sẻ cùng một mục tiêu trung tâm – định hình lại chủ nghĩa tư bản cho một thời đại môi trường đang bị đe dọa. Phong trào này kêu gọi các nhà ra quyết định kinh doanh thực hiện các hành động quyết định để giải quyết các vấn đề toàn cầu; nhìn xa hơn lợi nhuận tài chính để tạo ra lợi ích cho tất cả các bên liên quan nhằm đạt được một thế giới gắn kết và bền vững.

Hội nghị cấp cao ICS do ông Tan Sri Dr Fong Chan Onn, Chủ tịch Enterprise Asia, chủ trì. Ông nhận định: “Cách thức hoạt động của các doanh nghiệp hiện không chỉ ảnh hưởng đến con người, mà còn ảnh hưởng đến trái đất. Chi phí môi trường do các doanh nghiệp tạo ra ước tính khoảng 4.700 tỷ USD mỗi năm. Giờ là lúc các doanh nghiệp phải quay trở lại từ việc giảm tác động môi trường sang đóng góp cho các xã hội lành mạnh hơn và chống lại tình trạng lao động cưỡng bức, các công ty có thể đạt được kết quả to lớn nếu họ đặt mục tiêu trước lợi nhuận”.

Trong số các diễn giả có ông Petrus Ng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của BASF (Thai) Ltd.; ông Vivek Pathak, Giám đốc Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của IFC – Tổ chức Tài chính Quốc tế (Nhóm Ngân hàng Thế giới- WB); ông Constant Van Aerschot, Giám đốc châu Á – Thái Bình Dương của Hội đồng Doanh nghiệp thế giới về Phát triển bền vững (World Business Council for Sustainable Development-WBCSD); bà Janet Salem, Cán bộ Kinh tế. Bộ phận Phát triển đô thị bền vững của Ban Môi trường và Phát triển thuộc Tổ chức UNESCAP; bà Alexandra Tracy, Chủ tịch của Hoi Ping Ventures Hồng Kông; ông Simon Bennett, Tổng giám đốc phụ trách Bộ phận Phát triển bền vững của Công ty Swire Pacific Offshore & China Navigation Company; Tiến sĩ Niven Huang, Trưởng khu vực, Dịch vụ Bền vững KPMG châu Á – Thái Bình Dương của KPMG Đài Loan; Tiến sĩ Naoki Adachi, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Response Ability Inc. và Giám đốc điều hành của Sáng kiến ​​Kinh doanh đa dạng Nhật Bản; bà Tracy Nilsson Giám đốc cấp cao, Môi trường toàn cầu (Chuỗi cung ứng), Các vấn đề xã hội & môi trường của Adidas Group; Shinji Onoda, Nhà nghiên cứu Chính sách của Trung tâm Quản trị bền vững, Viện Chiến lược môi trường Toàn cầu (Institute for Global Environmental Strategies -IGES) và bà Julie Rezler, Giám đốc, Singapore của Sáng kiến ​​Báo cáo toàn cầu (Global Reporting Initiative – GRI).

Với những hiểu biết sâu sắc từ các diễn giả đẳng cấp thế giới, bài học chính của Hội nghị cấp cao lần này là lời kêu gọi các tập đoàn lớn trên thế giới cam kết mang lại giá trị lâu dài cho các bên liên quan của họ và đưa ra các giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu trong một tương lai bình đẳng, toàn diện và bền vững. Hội nghị cấp cao ICS đã tìm hiểu về các chủ đề như đo lường và các hành động phục hồi do chính phủ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện trong việc huy động các hành động đối phó với biến đổi khí hậu, xây dựng một xã hội bình đẳng và đồng thời mang lại lợi nhuận tài chính.

Hội nghị cấp cao ICS lần thứ 6 được hỗ trợ bởi đối tác PR chính thức Two Way Public Relations, hỗ trợ các tổ chức Câu lạc bộ Kinh tế tuần hoàn, CSRone Đài Loan, Sáng kiến ​​Báo cáo toàn cầu (GRI), Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia, Viện Kinh doanh và Đổi mới Quốc gia (NIEL) Campuchia, Viện Chiến lược môi trường Toàn cầu (IGES) Nhật Bản, Viện Năng lượng bền vững Đài Loan và Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam về Phát triển bền vững.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ (NGO) nhằm mục đích tạo ra một châu Á giàu tinh thần kinh doanh như một động cơ hướng tới sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững và tiến bộ trong một thế giới bình đẳng về kinh tế. Hai trụ cột tồn tại của Enterprise Asia là đầu tư vào con người và tinh thần kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia làm việc với các chính phủ, các NGO và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế kinh tế của người dân trên khắp châu Á và đảm bảo di sản của hy vọng, sự đổi mới và lòng dũng cảm cho thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  https://www.enterpriseasia.org/ 

Thông tin về Hội nghị cấp cao quốc tế về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và Bền vững (Hội nghị cấp cao ICS)

Hội nghị cấp cao ICS là một chuỗi các sự kiện khu vực thường niên ở châu Á, quy tụ các nhà lãnh đạo và thực hành CSR hàng đầu, nhằm tăng cường mối quan hệ, chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc, cũng như xác định những thách thức và cơ hội trong khu vực nhằm định hình châu Á hướng tới một thị trường kinh tế – xã hội có trách nhiệm, bền vững và tiến bộ hơn. Hãy truy cập https://enterpriseasia.org/area/ics/ để biết thêm thông tin.

Tin cùng chuyên mục