Hơn 80 VĐV Nga xin thi đấu quốc tế với tư cách cá nhân

Hơn 80 VĐV Nga xin tham gia thi đấu quốc tế với tư cách cá nhân

Liên đoàn điền kinh quốc tế đã nhận được hơn 80 đơn của các vận động viên Nga muốn tham gia các cuộc thi đấu quốc tế với tư cách cá nhân.
Hơn 80 VĐV Nga xin tham gia thi đấu quốc tế với tư cách cá nhân ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF) cho biết tới ngày 1/7 đã nhận được hơn 80 đơn của các vận động viên Nga muốn tham gia các cuộc thi đấu quốc tế với tư cách cá nhân, trong đó có Thế vận hội mùa Hè 2016 (Olympic 2016) ở Rio de Janeiro ở Brazil.

IAAF cho biết cơ sở để các vận động viên này có thể tham gia thi đấu quốc tế là họ đã được kiểm tra theo các hệ thống chống doping bên ngoài nước Nga trong thời gian dài. IAAF đang xem xét các đơn xin thi đấu này và sẽ đưa ra quyết định.

Hồi giữa tháng 6 vừa qua, IAAF quyết định không dỡ bỏ lệnh cấm thi đấu đối với các vận động viên điền kinh Nga được áp đặt sau những cáo buộc về việc nhiều vận động viên Nga sử dụng doping trong một chương trình do nhà nước bảo trợ.

Theo quyết định mới của IAAF, các vận động viên Nga có thể thi đấu với tư cách trung lập nếu chứng minh được sự "trong sạch" trong quá khứ.

Điền kinh Nga đã bị IAAF cấm thi đấu từ tháng 11/2015, sau khi báo cáo độc lập của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) cho thấy việc nhiều vận động viên của Nga đã sử dụng doping có hệ thống khi tham gia thi đấu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục