Hon 90% nguoi Nga dong y viec sap nhap cua Crimea hinh anh 1Người dân Crimea tập trung tại Quảng trường Lenin của thành phố Simferopol. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận xã hội vừa được công bố, hơn 90% người dân Nga tán thành việc sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga.

Cuộc thăm dò dư luận này do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội và Quỹ “Ý kiến công chúng” của Nga tiến hành từ ngày 14-16/3.

Các nhà tổ chức đã thực hiện lấy ý kiến người dân thông qua phỏng vấn bằng điện thoại với 48.590 công dân ở các khu vực khác nhau của Liên bang Nga.

Chủ tịch Quỹ "Ý kiến công chúng" Aleksandr Oslon cho biết có 91,4% người dân trả lời “đồng ý” với câu hỏi “Anh/chị đồng ý hay không đồng ý việc Crimea được sáp nhập vào lãnh thổ của chúng ta với tư cách một chủ thể liên bang?”

Ông Oslon cho biết thêm 94% người dân trả lời “có” với câu hỏi “Nước Nga có cần phải bảo vệ các lợi ích của người Nga và các đại diện các dân tộc khác ở Crimea?” Trong đó, 83% số người này cho rằng Nga cần phải bảo vệ các lợi ích của mình ngay cả trong trường hợp điều này sẽ làm phức tạp cho mối quan hệ với các nước khác.

3% người dân chọn phương án “không cần thiết” và 3% còn lại nói rất khó trả lời./.
Khôi Nguyên (Vietnam+)