Hong Kong: Tai nan xe buyt nghiem trong khien 17 nguoi thuong vong hinh anh 1Một vụ xe buýt bị lật ở Hong Kong. (Ảnh minh họa, Nguồn: scmp)

Một vụ tại nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra ngày 14/1 tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), khiến ít nhất một người thiệt mạng và 16 người bị thương.

Một xe buýt mini đã bị lật ở lối ra của đường hầm Shing Mun đi Sa Điền thuộc đảo Tân Giới, Hong Kong.

Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế xe buýt đã bị ngất và mắc kẹt trong ca bin, trong khi nhiều hành khách tìm cách thoát khỏi chiếc xe này.

[Tai nạn mỏ than ở Trung Quốc, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng]

Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường giải cứu, và phải gần nửa tiếng sau nhân viên cứu hộ mới đưa được tài xế ra khỏi cabin, song người này đã chết trên đường đi cấp cứu.

Lực lượng cứu hộ cho biết, khi bị lật, trên xe có 16 hành khách và tất cả đều bị thương. Sau khi được sơ cứu số hành khách này được chuyển đến bệnh viện. Vụ tai nạn đã khiến đường hầm Shing Mun bị phong tỏa trong vài giờ.

Đại diện phía công ty xe buýt cho biết tài xế năm nay 67 tuổi, có kinh nghiệm nhiều năm lái xe tuyến đường này và chưa từng để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Cảnh sát đang điều tra theo hướng tài xế gặp vấn đề về tinh thần khi lái xe hoặc đã điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ cho phép./.

Lê Anh (TTXVN/Vietnam+)