HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Giải thi đấu thể thao của các trường tiểu học năm 2019 do HSBC tổ chức (có tên tiếng Anh là HSBC Primary School Touch Tournament) kéo dài 2 ngày đã kết thúc tại Sân thể thao King Park vào ngày 21/6/2019. Hơn 1.300 học sinh của 46 trường tiểu học ở Hồng Kông, trong đó 24 trường đã tham gia Chương trình Bóng bầu dục HSBC.

HSBC đã hợp tác với Liên đoàn Bóng bầu dục Hồng Kông (Hong Kong Rugby Union – HKRU) để tạo điều kiện thuận lợi cho Giải thi đấu thể thao của các trường tiểu học năm 2019, hỗ trợ cho Chương trình bóng bầu dục HSBC. Với sự hỗ trợ của HSBC, số trường và đội tham gia sự kiện năm nay cao gấp hai lần so với giải lần trước.

Hai cầu thủ của đội bóng bầu dục quốc gia Hồng Kông là Stephanie Chan và Josh Dowsing đã tham gia trong quá trình thi đấu, sẵn sàng chia sẻ các kỹ năng và kỹ thuật chơi bóng bầu dục của họ với các học sinh tiểu học địa phương trên sân.

Với tư cách là nhà tài trợ chính của các giải thi đấu bóng bầu dục quốc tê nổi tiếng như HSBC World Rugby Sevens Series, the Cathay Pacific/HSBC Hong Kong Sevens và các đội tuyển quốc gia nam và nữ Hồng Kông, HSBC luôn có niềm tin về sức mạnh của thể thao như một lực lượng hùng mạnh và vẫn vững vàng cam kết phát triển hơn nữa môn thể thao này ở Hồng Kông bằng cách cung cấp các nguồn lực và giáo dục cho giáo viên trường học và học sinh.

Các chương trình cộng đồng của HSBC đang thúc đẩy sự phát triển của thế hệ tài năng bóng bầu dục tiếp theo, đảm bảo môn thể thao này sẽ phát triển mạnh trong nhiều năm tới. Chương trình HSBC Try Rugby đã hợp tác với HKRU và Đại học Giáo dục Hồng Kông (EdUHK) là một ví dụ điển hình đã mở đường cho các sáng kiến ​​khác của HSBC trên phạm vi toàn thế giới. Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 30.000 trẻ em đến với quả bóng bầu dục lần đầu tiên. Con số này sẽ tăng lên khi mối quan hệ đối tác bước sang năm thứ ba.

Chương trình HSBC Try Rugby

HSBC đã ra mắt Chương trình Try Rugby vào tháng 2 năm 2017 với sự hợp tác của HKRU và EdUHK. Mục tiêu của chương trình ​​là cung cấp cho các trường tiểu học giáo dục, kỹ năng và thiết bị để phát triển môn bóng bầu dục từ cơ sở đến mức cao cấp, truyền bá kiến ​​thức và kỹ năng được nuôi dưỡng trong trò chơi bóng bầu dục. Năm nay là năm thứ ba sau hai năm thành công, qua đó hơn 30.000 học sinh đã có cơ hội tìm hiểu những điều cơ bản của môn bóng bầu dục thông qua chương trình.

Kết quả cuối cùng với các đội chiến thắng được trao một chiếc cúp và huy chương.
Cúp vô địch Tên trường
Hạng A dành cho nam
thiếu niên
Queen Elizabeth School Old Students’ Association Primary School
Hạng A dành cho nữ
thiếu niên
Yuen Long Po Kok Primary School
Hạng B dành cho nam
thiếu niên
Queen Elizabeth School Old Students’ Association Primary School
Hạng B dành cho nữ
thiếu niên
P.L.K. Siu Hon Sum Primary School
Hạng C dành cho nam
thiếu niên
P.L.K. Siu Hon Sum Primary School

Hạng C dành cho nữ
thiếu niên
St. Mary’s Canossian School
Chức vô địch toàn năng
dành cho nam
thiếu niên
Queen Elizabeth School Old Students’ Association Primary School
Chức vô địch toàn năng
dành cho nữ
thiếu niên
P.L.K. Siu Hon Sum Primary School

Thông tin về The Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited

The Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited Hongkong và Shanghai Bank Corporation Limited là thành viên sáng lập của Tập đoàn HSBC, phục vụ khách hàng thông qua 4 mảng kinh doanh toàn cầu: ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản, ngân hàng thương mại, ngân hàng và thị trường toàn cầu và ngân hàng tư nhân toàn cầu. Tập đoàn phục vụ khách hàng trên toàn thế giới tại 66 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ, châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi. Với tài sản trị giá 2.558 tỷ USD (tính đến thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2018), HSBC là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính – ngân hàng lớn nhất thế giới.

Giang Tran