Ngày 23/9, tại thành phố Thượng Hải, tập đoàn công nghệ viễn thông hàng đầu Trung Quốc Huawei đã khai mạc sự kiện Kết nối Huawei năm 2020 (Huawei Connect 2020).

Đây là sự kiện hàng đầu của Huawei hàng năm, là nơi tập đoàn này công bố những chiến lược chính của mình. Cũng tại sự kiện này, đại diện Huawei đã có những phát biểu đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam đối với tập đoàn này.

Theo đánh giá của Huawei, năm 2020, khi mạng 5G đã được triển khai trên quy mô toàn thế giới, các ứng dụng trong 5 lĩnh vực gồm ngành nghề, kết nối, đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán sẽ kết hợp với nhau để tạo ra những cơ hội chưa từng có cho lĩnh vực công nghệ thông tin.

Do đó, trọng tâm của sự kiện Kết nối Huawei năm nay là: Tạo ra giá trị mới với sức mạnh tổng hợp trên 5 lĩnh vực công nghệ.

Huawei tin rằng sức mạnh tổng hợp trên 5 lĩnh vực công nghệ nói trên sẽ không chỉ mang lại cơ hội cho Huawei.

[Huawei nỗ lực tiếp cận thị trường công nghệ điện toán đám mây của Mỹ]

Quan trọng hơn, chúng sẽ tạo ra những cơ hội tổng thể. Huawei hy vọng sẽ phát triển toàn bộ với các đối tác của mình, cho phép họ gặt hái nhiều lợi ích nhất từ chuỗi giá trị mới.

Trong tương lai, Huawei sẽ tập trung vào việc áp dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) cho các ngành nghề và cung cấp những giải pháp theo từng kịch bản cụ thể cùng với các đối tác của mình để giúp các doanh nghiệp phát triển và giúp các chính phủ đạt được những mục tiêu chiến lược là thúc đẩy các ngành nghề trong nước, mang lại lợi ích cho các thành phần và cải thiện quản trị tổng thể.

Huawei danh gia Viet Nam se la mot thi truong tieu thu lon hinh anh 1Đông đảo khách tham quan những gian hàng triển lãm của Huawei và các đối tác tại triển lãm công nghệ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Kết nối Huawei 2020. (Ảnh: Tiến Trung/Vietnam+)

Đánh giá về thị trường Việt Nam, ông Tống Khải - Phó Trưởng Ban Truyền thông Doanh nghiệp Huawei, cho biết, trong bối cảnh đang gặp khó khăn do những hạn chế mà chính quyền Mỹ áp đặt, hiện nay lượng tiêu thụ sản phẩm của tập đoàn này tại Việt Nam vẫn không có biển đổi lớn. Người Việt Nam hiểu khá rõ và tín nhiệm các sản phẩm của Huawei, nhất là các loại điện thoại.

Bên cạnh đó, Huawei vẫn duy trì quan hệ hợp tác tốt với các nhà mạng Việt Nam, trong đó có Mobifone. Do vậy, hoạt động kinh doanh của Huawei tại Việt Nam vẫn tăng trưởng tốt.

Theo ông Tống Khải, Việt Nam là quốc gia có dân số đông, tỷ lệ thanh niên trên tổng dân số khá cao, nên tiềm năng của thị trường Việt Nam rất lớn. Hơn nữa, Việt Nam là nước đang phát triển và đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nên rất cần cơ  sở hạ tầng công nghệ. Do vậy, Việt Nam sẽ là một thị trường lớn đối với các sản phẩm của Huawei.

Ông Tống Khải cũng cho biết, những hạn chế của Mỹ đã tác động nhiều đến hoạt động sản xuất của Huawei trên toàn cầu, do vậy cũng có ảnh hưởng đến hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam, song ảnh hưởng không lớn.

Sự kiện Kết nối Huawei sẽ diễn ra đến hết ngày 26/9. Đây là một sân chơi mở được thiết kế để giúp khách hàng và đối tác của tập đoàn định hướng những thay đổi, chia sẻ kinh nghiệm và làm việc cùng nhau để tạo ra giá trị mới. 

Được thành lập vào năm 1987, Huawei là nhà cung cấp toàn cầu hàng đầu về cơ sở hạ tầng ICT và các thiết bị thông minh. Huawei hiện có hơn 194.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 170 quốc gia và khu vực, phục vụ hơn 3 tỷ người trên khắp thế giới./.

Tiến Trung/Bắc Kinh (Vietnam+)