HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach  – Công ty luật Hugill & Ip hợp tác với Tổ chức Mother’s Choice (tạm dịch Sự lựa chọn của Mẹ) để khởi động một chiến dịch chung nhằm gây quỹ để mang lại lợi ích cho cộng đồng gồm nhiều trẻ em không có gia đình, cơ nhỡ và nữ thanh thiếu niên đang mang thai ở Hồng Kông.

Chiến dịch #ProtectYourChildren chính thức bắt đầu vào ngày 9 tháng 11 năm 2020. Ngày này đánh dấu Ngày Thế giới nhận con nuôi (World Adoption Day) nhằm mục đích nâng cao nhận thức về việc nhận con nuôi và hỗ trợ các gia đình trong quá trình nhận con nuôi. Hàng năm, các vị đại sứ đến từ khắp nơi trên thế giới đều tổ chức một loạt sự kiện, quy tụ mọi người từ mọi tầng lớp xã hội để hưởng ứng #WorldAdoptionDay.

Tổ chức Mother’s Choice kỷ niệm Tháng nhận thức về con nuôi, bằng cách tổ chức các sự kiện và xuất bản tài liệu để hỗ trợ các gia đình trong cộng đồng Hồng Kông. Năm nay Hugill & Ip cũng sẽ tham gia để nâng cao nhận thức về các vấn đề pháp lý liên quan đến bảo vệ trẻ em.

Nhóm Lập kế hoạch di sản của Hugill & Ip sẽ chuẩn bị Giấy chứng nhận quyền giám hộ tạm thời và / hoặc vĩnh viễn, trên cơ sở thân thiện, để đổi lấy các khoản đóng góp từ thiện trực tiếp cho Mother’s Choice – khoản đóng góp tối thiểu là 4.800 dollar Hồng Kông và tất cả số tiền sẽ được chuyển cho Mother’s Choice. Mục đích là để mang lại lợi ích cho cha mẹ, bạn bè hoặc đồng minh của Mother’s Choice để chuẩn bị cho sự sắp xếp và an ninh trong tương lai của gia đình họ.

Trong khi các khoản đóng góp sẽ được nhận từ ngày 9 tháng 11 đến ngày 6 tháng 12 năm 2020, nhưng thời gian để bố trí các cuộc gặp và chuẩn bị Chứng thư Giám hộ với nhóm Lập kế hoạch di sản của Hugill & Ip sẽ kéo dài đến ngày 30 tháng 4 năm 2021. Đây là cơ hội tuyệt vời cho tất cả những ai chưa đặt ra hoặc cần cập nhật nguyện vọng giám hộ của họ, đồng thời hỗ trợ một tổ chức từ thiện quan trọng. Các khoản đóng góp sẽ được khấu trừ thuế.

Thật đáng buồn khi tưởng tượng, nhưng nếu chẳng may có điều gì đó xảy ra với cha mẹ, thì trẻ em cần một người giám hộ để chăm sóc chúng và đưa ra những quyết định cơ bản trong cuộc sống. Mỗi phụ huynh nên chỉ định người giám hộ. Một người được chỉ định làm người giám hộ sẽ có đầy đủ các quyền và quyền của cha mẹ đối với đứa trẻ. Quyền giám hộ tạm thời nên được xem xét trong trường hợp, ví dụ, người giám hộ thường trú sống ở nước ngoài, nhưng đứa trẻ ở một mình tại Hồng Kông.

Nếu không có Chứng thư Giám hộ, trẻ em có thể trở thành người được Sở Phúc lợi xã hội Hồng Kông giám hộ, ngay cả khi có các thành viên khác trong gia đình ở Hồng Kông chăm sóc chúng.

Trong chiến dịch này, sẽ có một loạt các sự kiện liên quan đến các vấn đề pháp lý nhận con nuôi. Mother’s Choice hỗ trợ từng thành viên trong thành phần 3 bên nhận con nuôi là bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi và quan trọng nhất là đứa trẻ. Năm 2010, tổ chức này đã nhận được sự công nhận của Đơn vị nhận con nuôi thuộc Sở Phúc lợi xã hội Hồng Kông, trở thành một trong ba cơ quan đối tác cung cấp dịch vụ nhận con nuôi và tiến hành đánh giá tính phù hợp của việc nhận con nuôi cho các gia đình tương lai.

Trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong DNA của Công ty luật Hugill & Ip kể từ những ngày đầu thành lập. Công ty cam kết thúc đẩy các chính sách giải quyết tất cả các khía cạnh của trách nhiệm xã hội. Đó bao gồm hành vi đạo đức tốt, quan tâm đến môi trường và tham gia vào cộng đồng, trên thực tế, trách nhiệm xã hội và môi trường có thể tạo ra một chuỗi các hành vi cá nhân và nghề nghiệp tác động tích cực đến xã hội ở Hồng Kông và trên toàn cầu.

Thông tin về Công ty luật Hugill & Ip

Quan điểm của Hugill & Ip là lâu dài và nỗ lực xây dựng các mối quan hệ khách hàng lâu dài dựa trên sự tin tưởng, chuyên nghiệp và quyết tâm.

Là một công ty luật độc lập trẻ tuổi, nhưng Hugill & Ip có các luật sư đã có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý riêng và dịch vụ khách hàng đặc biệt cho các cá nhân, gia đình, doanh nhân và doanh nghiệp ở Hồng Kông và quốc tế.

https: //www.hugillandip.com

Thông tin về tổ chức từ thiện Mother’s Choice

Mother’s Choice là một tổ chức từ thiện địa phương phục vụ nhiều trẻ em không có gia đình và thanh thiếu niên đang mang thai ở Hồng Kông. Mother’s Choice được cấp phép từ năm 1987, với số đăng ký là IRD s88 Hồng Kông.

Mother’s Choice chung tay với cộng đồng để mang lại hy vọng và thay đổi cuộc đời của những trẻ em gái và trẻ sơ sinh dễ bị tổn thương. Mục đích là để mọi trẻ em có cơ hội được sống và lớn lên trong một môi trường lành mạnh, gia đình yêu thương. Thông qua Dịch vụ cho trẻ em gái mang thai, tổ chức này giúp đỡ các cô gái trẻ đang đối mặt với khủng hoảng khi mang thai và cung cấp hỗ trợ phù hợp dựa trên lựa chọn mà đối tượng này đưa ra cho bản thân và tương lai của mình, bao gồm cả việc cho trẻ sinh ra làm con nuôi.

Thông qua Dịch vụ Chăm sóc tại nhà và Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em, Mother’s Choice cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc tạm thời cho trẻ em không có gia đình, một số trẻ có thể đang chờ nhận con nuôi. Dịch vụ Nhận con nuôi của Mother’s Choice đấu tranh để mọi đứa trẻ có cơ hội phát triển, bằng cách giúp chúng gia nhập một gia đình mãi mãi.

Giang Tran