Hungary nhấn mạnh quan hệ với Thụy Điển đang ở mức thấp

Chánh văn phòng Thủ tướng Hungary kêu gọi Stockholm thực hiện những bước đi để tăng cường lòng tin, trong bối cảnh quốc gia Bắc Âu này đang tìm kiếm sự ủng hộ của Hungary gia nhập NATO.
Hungary nhấn mạnh quan hệ với Thụy Điển đang ở mức thấp ảnh 1Thủ tướng Hungary Viktor Orban. (Ảnh: Reuters)

Chánh văn phòng Thủ tướng Hungary, ông Gergely Gulyas, ngày 6/4 tuyên bố mối quan hệ giữa nước này với Thụy Điển đang ở mức thấp, đồng thời kêu gọi Stockholm thực hiện những bước đi để tăng cường lòng tin, trong bối cảnh quốc gia Bắc Âu này đang tìm kiếm sự ủng hộ của Hungary trong vấn đề gia nhập NATO.

Ông Gulyas nhắc lại mối quan ngại của đảng cầm quyền Hungary đối với đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển. Theo ông, mối quan ngại ngày càng tăng lên khi thời gian gần đây Thụy Điển và Phần Lan tham gia vụ kiện chống lại Hungary do Ủy ban châu Âu khởi xướng.

[Ngoại trưởng Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận việc Thụy Điển xin gia nhập NATO]

Chánh văn phòng Thủ tướng Hungary nêu rõ: "Mối quan hệ hiện tại giữa Thụy Điển và Hungary đang ở mức thấp.. một phần lý do cũng vì sự can thiệp từ phía Ủy ban châu Âu, do đó cần phải có những bước đi để tăng cường lòng tin.

Trong tình huống như vậy, sự đoàn kết của NATO là điều tối quan trọng, và sẽ là vô ích khi đưa những cuộc tranh luận song phương vào khuôn khổ NATO."./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục