Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tuyên bố 3 ngày quốc tang đối với những người thiệt mạng trong các vụ cháy rừng lan khắp các khu vực bờ biển gần thủ đô Athens.

Ông Tsipras tuyên bố :"Ngày hôm nay Hy Lạp bắt đầu quốc tang tưởng niệm những người đã mất, chúng ta công bố 3 ngày quốc tang. Nhưng chúng ta phải nén đau thương vì những giờ phút này là giờ phút chiếu đấu, can đảm và trên hết là tình đoàn kết."

Theo thông kê, số người thiệt mạng do các vụ cháy rừng bùng phát từ ngày 23/7 tại Hy Lạp đã lên tới 60 người, ngoài ra còn hàng trăm người bị thương.

[Số thương vong trong vụ cháy rừng tại Hy Lạp tăng lên 200 người]

Nhiều người quan ngại rằng con số này có thể gia tăng khi các đội cứu hộ tìm kiếm những ngôi nhà cháy rụi, trong khi đội bảo vệ bờ biển đang tích cực tìm kiếm trên biển.

Nhiều người chạy ra các bãi biển và một số bơi ra biển để tránh ngọn lửa. Hơn 700 người đã được sơ tán khỏi các bãi biển.

Cháy rừng thường xuyên xảy ra ở Hy Lạp vào mùa Hè. Đặc biệt, tháng 8 và tháng 9 là thời gian cao điểm về nắng nóng và dễ xảy ra các vụ cháy rừng tại quốc gia này./.