Hy Lap: Va cham giua tau cho khach va cho hang, it nhat 16 nguoi chet hinh anh 1Hiện trường vụ hai đoàn tàu hỏa đâm vào nhau gần thành phố Larissa, Hy Lạp, ngày 1/3. (Nguồn: Reuters)

Lực lượng phòng cháy chữa cháy Hy Lạp cho biết ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 85 người khác bị thương trong vụ va chạm giữa đoàn tàu chở khách và đoàn tàu chở hàng xảy ra đêm 28/2, tại thành phố Larissa, miền Trung nước này.

Lực lượng cứu hộ đã khẩn cấp sơ tán hành khách sau khi ít nhất 2 toa tàu bốc cháy.

Vào thời điểm va chạm xảy ra, tàu chở khách đang đi từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, trong khi tàu chở hàng đi từ Thessaloniki đến Larissa.

[Tìm thấy hành khách sống sót sau 3 ngày mất tích trong vụ cháy phà]

Hiện đám cháy đã được khống chế. Theo lực lượng cứu hộ, một số hành khách được đưa ra khỏi tàu đống đổ nát trong tình trạng hôn mê.

Đài truyền hình SKAI phát hình ảnh cho thấy các toa tàu trật khỏi đường ray, bị hư hại nặng, cửa sổ vỡ và khói bốc lên cao, các mảnh vỡ bắn khắp đường, trong khi các nhân viên cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt.

Thống đốc vùng Thessaly, ông Konstantinos Agorastor cho biết: "Vụ va chạm rất mạnh."

Theo ông, 4 toa tàu đầu tiên đã trật khỏi đường ray, trong khi 2 toa khác "gần như bị phá hủy hoàn toàn." Khoảng 40 hành khách đã được đưa tới bệnh viện trong khi 250 hành khách khác được đưa đến Thessaloniki bằng xe buýt.

Nguyên nhân vụ việc đang được khẩn trương điều tra./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)