HyperBlock mua CryptoGlobal: Thuong vu lon nhat trong linh vuc tien ao hinh anh 1(Nguồn: Novator.io)

Công ty công nghệ Canada HyperBlock Technologies Corp vừa đạt được thỏa thuận mua lại công ty khai thác tiền ảo CryptoGlobal Corp trong một hợp đồng trị giá khoảng 106 triệu CAD (khoảng 83 triệu USD).

Hợp đồng trên là một trong những thương vụ mua bán lớn nhất trong lĩnh vực tiền ảo. Thông tin về thương vụ này được công bố trong bối cảnh tiền ảo đang phải "vật lộn" để đẩy giá tăng trở lại sau khi vấp phải sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan quản lý ở nhiều nước trên thế giới.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc điều hành của HyperBlock, ông Sean Walsh cho biết với thương vụ này, HyperBlock sẽ trở thành công ty giao dịch tiền ảo trực tiếp với người tiêu dùng, cung cấp sản phẩm và dịch vụ quản lý các khoản đầu tư tiền ảo của khách hàng.

Dự kiến hợp đồng trên sẽ giúp tăng giá cổ phiếu phổ thông của CryptoGlobal lên 74 xu CAD/cổ phiếu, cao hơn 48% so với giá đóng cửa ngày 29/3 vừa qua.

Ngoài ra, thương vụ này cũng sẽ làm tăng thêm dòng tiền trong 12 tháng tới.

HyperBlock cũng có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán Canada sau khi hoàn tất thương vụ này với thời gian dự kiến vào cuối tháng 5/2018.

[Sau Google và Facebook, đến lượt Twitter cấm quảng cáo tiền ảo]

Theo thỏa thuận, ông Walsh sẽ là Giám đốc điều hành của công ty mới, cùng với hai người đồng sáng lập CryptoGlobal là Rob Segal, James Millership, và người sáng lập Blockchain Dynamics là Chris McGarrigle. Ông Rob Segal sẽ tham gia Hội đồng quản trị của HyperBlock.

CryptoGlobal hiện đang tập trung khai thác các đồng tiền ảo như bitcoin, dash, ether và litecoin. Các nhà lãnh đạo của HyperBlock hy vọng việc kết hợp mô hình khai thác quy mô lớn của HyperBlock với khai thác các đồng tiền hiện tại của Cryptoglobal sẽ tạo ra kho lưu trữ và thúc đẩy tăng trưởng của công ty./.
Quang Thịnh (TTXVN/Vietnam+)