Hyundai lại tạm đóng cửa các nhà máy trong nước vì thiếu chip

Hyundai Motor có kế hoạch tạm dừng hoạt động ở nhà máy Asan, cách Seoul khoảng 100km về phía nam, từ thứ Tư đến thứ Sáu (15-17/9) do thiếu chip ôtô.
Hyundai lại tạm đóng cửa các nhà máy trong nước vì thiếu chip ảnh 1Nhà máy sản xuất của Hyundai Motor tại Asan. (Nguồn: Yonhap)

Nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai Motor Co. đang phải "vật lộn" với tình trạng thiếu chip khiến việc sản xuất những mẫu xe phổ biến của họ tại các nhà máy trong nước bị gián đoạn, các quan chức trong ngành ngày 14/9 cho biết.

Hyundai Motor có kế hoạch tạm dừng hoạt động ở nhà máy Asan, cách Seoul khoảng 100km về phía nam, từ thứ Tư đến thứ Sáu (15-17/9) do thiếu chip ôtô.

Quyết định tạm đóng cửa nhà máy nói trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hyundai Motor ngừng hoạt động ở nhà máy chuyên sản xuất dòng xe sedan Sonata và xe thể thao đa dụng (SUV) Santa Fe trong hai ngày vào tuần trước vì lý do tương tự.

[Hyundai dẫn đầu thị trường xe điện chạy bằng pin nhiên liệu]

Nhà máy chính của Hyundai ở Ulsan, cách Seoul 414km về phía đông nam, cũng đã đóng cửa kể từ hôm thứ Hai (13/9) do nguồn cung chip thiếu hụt khiến việc sản xuất xe SUV Palisade, xe tải Staria và xe bán tải Porter bị gián đoạn.

Hyundai Motor là một trong số các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đã buộc phải cắt giảm sản lượng do thiếu chip bởi các ca mắc COVID-19 gia tăng ở Malaysia, một trung tâm lắp ráp chất bán dẫn và phụ tùng ôtô lớn.

Trước đó, Hyundai dự kiến tình trạng khan hiếm nguồn cung sẽ giảm bớt trong quý 3/2021, nhưng những chuyên gia theo dõi ngành công nghiệp cho rằng nhà sản xuất ôtô này có thể hạ mục tiêu sản xuất hàng năm do tình trạng thiếu chip kéo dài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục