Hàn Quốc: Sáu hãng ôtô triệu hồi gần 29.000 xe do lỗi kỹ thuật

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 11/8 cho biết, BMW, Mercedes-Benz và bốn công ty khác sẽ tự nguyện triệu hồi gần 29.000 ôtô để sửa chữa các bộ phận xe bị lỗi.
Hàn Quốc: Sáu hãng ôtô triệu hồi gần 29.000 xe do lỗi kỹ thuật ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: russiabusinesstoday.com)

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 11/8 cho biết, BMW, Mercedes-Benz và bốn công ty khác sẽ tự nguyện triệu hồi gần 29.000 ôtô để sửa chữa các bộ phận xe bị lỗi.

Đây là đợt triệu hồi ôtô mới nhất trong những đợt triệu hồi của các hãng ôtô Hàn Quốc và các nhà nhập khẩu ôtô nước ngoài do các bộ phận xe bị lỗi. Bộ trên cho biết, các công ty này, trong đó có Hyundai Motor Co., Toyota Motor Corp., Honda Motor Co., Jaguar Land Rover, đang triệu hồi tổng cộng 28.946 ôtô thuộc 35 mẫu xe.

[Ảnh hưởng dịch COVID-19, doanh số xe ôtô Việt 'lao dốc' không phanh]

Các lỗi kỹ thuật nói trên bao gồm bơm chân không của hệ thống phanh bị lỗi ở dòng xe 630i xDrive Gran Tourismo của BMW, lỗi có thể xảy ra với phần mềm của bộ điều khiển động cơ xe sedan C200 của Mercedes-Benz, lỗi ở hệ thống phanh khẩn cấp thuộc dòng xe sedan Prius 2WD của Toyota Motor và lỗi trục cánh quạt trong xe tải nhẹ Grand Starex của Hyundai Motor.

Các công ty này đã hoặc sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế phụ tùng bị lỗi bắt đầu từ ngày 12/8. Bộ trên cho biết, các chủ xe có thể liên hệ hoặc đến các trung tâm sửa chữa được chỉ định để thay thế các phụ tùng này miễn phí./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục