Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước Rini Soemarno đã thử VR xem vẻ đẹp của Mandalika trong Gian hàng Indonesia ở bên lề các cuộc họp IMF-WB ở Bali. (Nguồn: antaranews)

Chính phủ Indonesia kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác với 21 công ty nhà nước của nước này để phát triển khoảng 80 dự án trị giá 42 tỷ USD trong nước.

Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước Rini Soemarno khẳng định: "Tôi đảm bảo rằng sự hợp tác với các công ty nhà nước là một cách tiếp cận đúng đắn để đầu tư vào Indonesia và ngay bây giờ là thời điểm thích hợp nhất."

Bà Rini cho biết thêm Chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục phát triển các dự án cơ sở hạ tầng trong các lĩnh vực năng lượng, giao thông đường bộ, vận tải đường biển và vận tải hàng không.

Ngoài ra, ngành năng lượng Indonesia cũng đang hướng tới việc đạt được tỷ lệ điện khí hóa là 99,9% vào cuối năm 2019 và tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo trong hỗn hợp nhiên liệu.

[Indonesia giới thiệu trái phiếu Hồi giáo tại hội nghị IMF-WB]

Trong lĩnh vực giao thông vận tải, chính phủ đã đặt mục tiêu xây dựng các con đường thu phí với tổng chiều dài là 1.794km và phát triển các sân bay để đến cuối năm 2019 có khả năng phục vụ khoảng 235 triệu lượt hành khách.

Theo Bộ trưởng Rini, để đạt được mục tiêu phát triển các dự án cơ sở hạ tầng, Indonesia cần kết hợp các nguồn tài trợ vì khả năng các công ty nhà nước tìm kiếm các khoản vay cho các dự án mở rộng còn hạn chế.

Do đó, một cơ cấu tài chính sáng tạo hơn là cần thiết để bổ sung cho các nguồn tài chính thông thường, như các khoản vay ngân hàng và trái phiếu. Chính phủ cũng sẽ khởi động một sản phẩm quỹ đầu tư cơ sở hạ tầng theo hình thức hợp đồng đầu tư tập thể.

Indonesia là một quốc gia đang phát triển có triển vọng kinh tế lạc quan nhờ vào tầng lớp thu nhập trung bình đang phát triển nhanh. Quốc gia Vạn đảo hy vọng đây sẽ là một yếu tố thu hút các nhà đầu tư vào Indonesia./.