Indonesia no luc tim kiem nguoi mat tich trong vu sap mo vang hinh anh 1Hiện trường một vụ lở đất tại Majene, Tây Sulawesi, Indonesia, ngày 19/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/2, giới chức Indonesia cho hay lực lượng cứu hộ nước này đang nỗ lực tìm kiếm những người còn sống sót trong vụ sập mỏ vàng bất hợp pháp xảy ra vào chiều 24/2 tại làng Buranga, huyện Parigi Mountong, đảo Sulawesi.

Cho tới nay, đã xác nhận được ít nhất sáu người thiệt mạng trong khi nhiều người khác đang bị chôn vùi dưới lớp đất đá.

Theo nhà chức trách, trong số người thiệt mạng có ba nữ công nhân và có ít nhất hơn 5 nạn nhân được liệt kê trong danh sách những người mất tích. Tính tới nay lực lượng cứu hộ đã đưa được 15 người ra khỏi đống đổ nát nhưng có thể còn nhiều người đang bị mắc kẹt dưới hầm mỏ.

[Lở đất tại mỏ vàng ở Indonesia, 5 người thiệt mạng, 70 người mất tích]

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ đảo Sulawesi, ông Andrias Hendrik Johannes, cho biết các lực lượng cứu hộ gồm quân đội, cảnh sát, nhân viên của cơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương và Cơ quan quản lý thiên tai đã được triển khai đến hiện trường, sử dụng máy xúc và các phương tiện hạng nặng khác nhằm chạy đua với thời gian tìm kiếm nạn người mất tích.

Ông nói thêm rằng cho tới này vẫn chưa có thống kê cuối cùng về số người bị mắc kẹt dưới hầm mỏ hoặc những nạn nhân bị mất tích.

Tai nạn tại các mỏ khai thác khoáng sản bất hợp pháp xảy ra khá phổ biến tại đảo quốc Đông Nam Á giàu tài nguyên khoáng sản này. Năm 2020 xảy ra hai vụ sập hầm đào vàng trên đảo Sumatra khiến 20 người thiệt mạng.

Trước đó, năm 2019, ít nhất 16 người đã bị chôn vùi tại một mỏ vàng ở phía Bắc Sulawesi./.

Văn Phong (TTXVN/Vietnam+)