Theo số liệu của Cơ quan Thống kê quốc gia Indonesia, quốc gia "Vạn đảo" này đã đón 749.900 lượt khách du lịch quốc tế trong tháng 4/2015, tăng 3,13% so với cùng kỳ năm trước.

Theo người đứng đầu Cơ quan trên, Suryamin, chỉ tính lượng du khách đến Bali - hòn đảo tuyệt đẹp nơi thu hút khách du lịch hàng đầu tại Indonesia - đã là 309.900 lượt, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm trước.

Indonesia nỗ lực phục hồi ngành công nghiệp du lịch thông qua chính sách miễn thị thực (visa) cho du khách quốc tế, nâng tổng số nước và vùng lãnh thổ được hưởng quyền miễn visa đến Indonesia lên con số 45.

Trong số các nước và vùng lãnh thổ được miễn visa nhập cảnh vào Indonesia, có Trung Quốc cùng hai vùng lãnh thổ Hong Kong và Macau, Hàn Quốc, Nga và Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Philippines, Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Chile, Maroc, Peru và Ecuador nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch trong nước.

Theo Bộ trưởng Du lịch Indonesia, Arif Yahya, thông qua chính sách miễn visa cho du khách đến từ 45 nước và vùng lãnh thổ, Jakarta đặt mục tiêu nâng số du khách quốc tế lên 20 triệu lượt trong vòng 5 năm tới, từ mức 9,44 triệu lượt của năm 2014.

Indonessia kỳ vọng năm 2015 sẽ đón 10 triệu lượt du khách quốc tế./.