Indonesia thu nhiều chất nổ liên quan vụ đánh bom liều chết ở Sulawesi

Người phát ngôn cảnh sát Jakarta xác nhận việc thu giữ số chất nổ liên quan đến vụ đánh bom liều chết trên đảo Sulawesi một ngày trước đó, song không cho biết thêm chi tiết.
Indonesia thu nhiều chất nổ liên quan vụ đánh bom liều chết ở Sulawesi ảnh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ bên ngoài nhà thờ ở Makassar, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/3, cảnh sát Indonesia đã phát hiện nhiều chất nổ trong khuôn khổ chiến dịch truy quét ở khu vực ngoài thủ đô Jakarta, liên quan đến vụ đánh bom liều chết trên đảo Sulawesi một ngày trước đó.

Kênh truyền hình Kompas dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Jakarta xác nhận việc thu giữ số chất nổ trên, song không cho biết thêm chi tiết.

Trong vụ đánh bom lúc 10 giờ 30 sáng 28/3 (giờ địa phương), hai kẻ đánh bom liều chết đã điều khiển xe môtô lao vào khuôn viên nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar miền Trung nước này và cho nổ tung các thiết bị nổ.

[Nổ bên ngoài nhà thờ tại miền Trung Indonesia, nhiều người thương vong]

Một nhân chứng cho biết đã nghe thấy hai tiếng nổ lớn và sau đó thấy khói bốc lên. Có 19 người bị thương trong vụ tấn công.

Bộ trưởng An ninh Indonesia, ông Mahfud MD ngày 28/3 cho biết hai thủ phạm trong vụ đánh bom nói trên đã chết, và hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận đứng đằng sau vụ tấn công này.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã lên án vụ tấn công là hành động khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục