BẮC KINH, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 6 tháng 6 năm 2022 – Insilico Medicine, một công ty nghiên cứu và phát triển thuốc điều trị mới bằng trí tuệ nhân tạo (AI) giai đoạn lâm sàng, đã hoàn thành vòng gọi vốn Series D khi huy động được 60 triệu USD từ một tổ hợp các nhà đầu tư tầm cỡ toàn cầu có chuyên môn trong việc đầu tư vào lĩnh vực dược phẩm sinh học và khoa học sự sống.

Tổ hợp các nhà đầu tư mới đã tham gia vào vòng tài trợ vốn này. Đó là một công ty quản lý tài sản lớn, đa dạng ở Bờ Tây nước Mỹ và BHR Partners, cùng với các nhà đầu tư hiện tại, bao gồm Warburg Pincus, B Capital Group, Qiming Venture Partners, BOLD Capital Partners và Pavilion Capital. Tiến sĩ Alex Zhavoronkov, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Insilico Medicine cũng đầu tư bằng vốn của cá nhân vào vòng Series D.

Số vốn huy động được trong vòng gọi vốn này sẽ củng cố hơn nữa vị thế tài chính của Insilico Medicine và thúc đẩy sự phát triển của lộ trình phát triển thuốc, bao gồm cả chương trình dẫn đầu hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu Giai đoạn I và tiếp tục phát triển nền tảng Pharma.AI của nó. Số tiền thu được cũng sẽ tài trợ cho việc mở rộng toàn cầu đang diễn ra và các sáng kiến ​​chiến lược đã được lên kế hoạch, bao gồm phòng thí nghiệm robot khám phá thuốc hoàn toàn tự động, điều khiển bằng AI và nhà máy sản xuất dữ liệu sinh học hoàn toàn bằng robot để bổ sung cho tài sản dữ liệu khổng lồ được quản lý của Insilico Medicine.

Tiến sĩ Alex Zhavoronkov,Người sáng lập kiêm CEO của Insilico Medicine cho biết: “Bất chấp những điều kiện thị trường khó khăn chưa từng có trong lĩnh vực công nghệ sinh học, chúng tôi đã huy động được vốn tại vòng Series D này từ một số nhà đầu tư toàn cầu và uy tín nhất có trụ sở tại Mỹ. Đó là minh chứng cho sức mạnh của nền tảng AI từ đầu đến cuối của chúng tôi, đã được nhiều đối tác xác nhận và sản xuất chương trình chống xơ sợi mới đầu tiên của chúng tôi được phát hiện bằng cách sử dụng AI và nghiên cứu lão hóa, đồng thời được thiết kế bằng cách sử dụng công cụ hóa học AI tổng hợp của chúng tôi. Chương trình độc đáo này đã hoàn thành nghiên cứu Giai đoạn 0 đầu tiên trên người ở những người tình nguyện khỏe mạnh và đã bước vào thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn I. Chúng tôi cũng đã đề cử 7 ứng cử viên thuốc tiền lâm sàng cho một số chỉ định bệnh khác kể từ năm 2021. Tôi rất vui mừng về sự tiến bộ này và đã quyết định đầu tư bằng tiền cá nhân vào vòng gọi vốn này”.

Ông Min Fang, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận Chăm sóc sức khỏe Trung Quốc của Warburg Pincus phát biểu: “Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo và học máy để khám phá thuốc có tiềm năng đáng kinh ngạc trong việc chuyển đổi cách thức phát triển các liệu pháp mới. Đối với Insilico Medicine, 2022 là một năm phát triển và tiến bộ đáng kinh ngạc. Công ty đã chứng minh giá trị của việc kết hợp chuyên môn khoa học sâu với khả năng công nghệ tiên tiến để tăng tốc một cách đáng kể việc khám phá và tìm ra các loại thuốc đặc hiệu mới. Chúng tôi rất vui được tiếp tục hợp tác với Insilico Medicine và hỗ trợ tích cực cho công ty đi đầu trong sự đổi mới này”.

Kể từ vòng tài trợ vốn trước, Insilico Medicine đã phát triển danh mục thuốc ngày càng tăng ở các khu vực cận biên được hỗ trợ bởi nền tảng AI độc quyền của mình. Bảy chương trình trong đường ống nội bộ của công ty đã tiến đến giai đoạn kích hoạt IND, bao gồm một chất ức chế protease 3CL mới để điều trị COVID-19 và hai chương trình khử độc tính tổng hợp nhắm mục tiêu MAT2A và USP1 dành cho bệnh ung thư. Công ty cũng đã hoàn thành thành công nghiên cứu microdose Giai đoạn 0 và bước vào thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn I với chương trình được phát triển nội bộ đầu tiên nhắm mục tiêu điều trị xơ hóa (fibrosis).

Tiến sĩ Feng Ren, Giám đốc Khoa học và Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D) Toàn cầu của Insilico Medicine cho biết: “Với sức mạnh của các nền tảng AI tiên tiến được phát triển hoàn toàn nội bộ và được xác nhận bởi nhiều công ty dược phẩm toàn cầu và mô hình khám phá thuốc phân phối song song, sáng tạo, chúng tôi đã đề cử 7 ứng cử viên thuốc tiền lâm sàng kể từ khi tôi gia nhập công ty vào năm 2021. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty dược phẩm lớn và tổ chức nghiên cứu lâm sàng và tôi rất ấn tượng về tốc độ và chất lượng của các chương trình khám phá của chúng tôi. Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động và nâng cao khả năng AI và robot của mình trên toàn cầu. Đội ngũ đang phát triển nhanh chóng của chúng tôi bao gồm các nhà khoa học tài năng và giàu kinh nghiệm trong việc khám phá thuốc với nguồn gốc đa dạng và niềm đam mê không ngừng đối với đặc tính mới và sự đổi mới, đồng thời cam kết hoàn toàn phát triển các loại thuốc mới với ý thức cấp bách cho những bệnh nhân đang chờ đợi”.

Insilico Medicine cũng đã mở rộng hợp tác với ngành dược phẩm thông qua các hợp đồng hợp tác phát triển và cấp phép phần mềm với một số công ty dược phẩm lớn. Kể từ khi ra mắt PandaOmics ™ và Chemistry42 ™ vào cuối năm 2020, 9 trong số 20 công ty dược phẩm hàng đầu đã cấp phép cho nền tảng AI của Insilico Medicine. Trong năm 2022, Insilico Medicine đã ký một thỏa thuận hợp tác đa tài sản với Fosun Pharma và EQRX vào tháng 1 và một thỏa thuận hợp tác phát triển thuốc với EQRx vào tháng 3. Đáng chú ý là, Insilico Medicine đã đạt được cột mốc quan trọng đầu tiên và đề cử một ứng cử viên thuốc tiền lâm sàng cho chương trình QPCTL cho liệu pháp miễn dịch ung thư trong vòng chưa đầy 40 ngày, với sự hợp tác chiến lược với Fosun Pharma.

.Thông tin về Insilico Medicine

Insilico Medicine – công ty chuyên phát triển các nền tảng AI sử dụng các mô hình tạo gen sâu, học tăng cường, máy biến áp và các kỹ thuật học máy hiện đại khác để khám phá các mục tiêu mới và thiết kế các cấu trúc phân tử mới với các đặc tính mong muốn. Insilico Medicine đang cung cấp các giải pháp đột phá để khám phá và phát triển các loại thuốc cải tiến điều trị ung thư, xơ hóa, miễn dịch, các bệnh về hệ thần kinh trung ương và các bệnh liên quan đến lão hóa.

#InsilicoMedicine#BCapitalGroup

Giang Tran