Interpol canh bao 50 tay sung IS da di thuyen toi dao Sicily cua Italy hinh anh 1 Cảnh sát Italy làm nhiệm vụ tại Taormina, đảo Sicily. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 31/1, Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) cho biết có 50 đối tượng tình nghi là các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đến đảo Sicily của Italy bằng thuyền trong khoảng thời gian từ tháng 7-10/2017.

Interpol đã chuyển danh sách các đối tượng nêu trên, gồm đầy đủ tên họ và ngày sinh, cho Bộ Nội vụ Italy vào cuối tháng 11 năm ngoái cũng như các cơ quan chống khủng bố khác ở khắp châu Âu.

Theo Interpol, tất cả các đối tượng này đều mang quốc tịch Tunisia và chúng cũng có thể tới Italy để sau đó tìm cách xâm nhập các nước châu Âu khác.

Số liệu của Bộ Nội vụ Italy cho thấy có trên 5.500 người Tunisia đã đến Italy trong năm 2017. Trong số này, Italy đã cho hồi hương gần 2.200 người.

Năm ngoái, Italy đã trục xuất nhiều đối tượng bị cáo buộc gây ra mối đe dọa an ninh cho nước này.

Giữa lúc Pháp, Bỉ, Đức, Anh và Tây Ban Nha phải hứng chịu nhiều vụ tấn công khủng bố từ các phần tử Hồi giáo cực đoan, Italy được đánh giá là tương đối an toàn.

Một nhà phân tích quân sự hàng đầu đã từng gọi Italy là hình mẫu đúng đắn trong công tác chống khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)