Trong chuyến đi thị sát tới Sochi - "thủ đô" của Olympic mùa Đông 2014, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã đánh giá cao mức độ chuẩn bị của các công trình thể thao sẵn sàng cho những cuộc thi đấu tại thành phố nghỉ mát xinh đẹp này của Nga.

Theo cơ quan báo chí của IOC, ông Bach đã nêu bật tiến bộ to lớn trong công tác của các nhà tổ chức Olympic Sochi, nhấn mạnh họ đã hoàn thành mọi cam kết đã đưa ra cách đây sáu năm, khi Sochi được chọn là nơi đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2014.

Ông Bach bày tỏ tin tưởng rằng "Nga sẽ tiếp đón tất cả các vận động viên một cách rất nồng hậu. Nước chủ nhà sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp với những người tham gia Olympic bởi trình độ cao tổ chức các cuộc thi đấu, trong đó kể cả làng vận động viên Olympic." Ông khẳng định tại Sochi sẽ diễn ra "một cuộc trình diễn thể thao thực sự vào tháng Hai tới."

Chủ tịch IOC cũng nêu bật tầm quan trọng của sự bình đẳng của các vận động viên, không phân biệt dân tộc, giới tính... Ông khẳng định: "Thế vận hội mở cửa với tất cả mọi người, các cuộc thi đấu cần diễn ra không có sự phân biệt đối xử. Đó là một trong những nguyên tắc của phong trào Olympic mà sẽ được tôn trọng tại Sochi."

Nga đầu tư khoảng 1.500 tỷ rúp (tương đương 50,2 tỷ USD) để chuẩn bị cho

Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014. Hơn 545 công trình được xây mới, trong đó có hơn 50 khách sạn mới gồm 23.000 phòng. Ngoài ra, thành phố Sochi còn xây dựng 360km đường bộ và 200km đường sắt.

Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014 sẽ diễn ra từ ngày 7-23/2/2014./.