Iran: Saudi Arabia liet IRGC vao danh sach khung bo de danh lac huong hinh anh 1Phó chỉ huy đơn vị an ninh Sarallah thuộc IRGC, ông Esmaeil Kosari. (Nguồn: mehrnews.com)

Sputnik đưa tin, ngày 24/10, Phó chỉ huy đơn vị an ninh Sarallah thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), ông Esmaeil Kosari đánh giá việc Saudi Arabia liệt IRGC vào danh sách các tổ chức khủng bố là một động thái nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của cộng đồng quốc tế khỏi vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Hãng thông tấn Mehr dẫn lời ông Kosari nhấn mạnh: "Saudi Arabia đang rơi vào một vũng lầy mà không thể dễ dàng thoát ra. Chính vì vậy, họ đang tìm một lối thoát bằng những hành động như trên. Riyadh đang tìm cách đánh lạc hướng dư luận trong khu vực cũng như trên thế giới khỏi vụ việc của nhà báo Jamal Khashoggi, người bị sát hại tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)."

Trước đó một ngày, Saudi Arabia và Bahrain đã liệt IRGC vào danh sách khủng bố với cáo buộc lực lượng này đã hỗ trợ những hoạt động lật đổ của chính phủ Iran.

[Saudi Arabia, Bahrain đưa IRGC vào danh sách dính líu tới khủng bố]

Hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA) dẫn tuyên bố của nhà chức trách an ninh Saudi Arabia quyết định bổ sung 9 cá nhân liên quan tới Taliban cùng 4 tổ chức, trong đó có IRCG và Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds, ông Qassem Soleimani, vào danh sách nói trên.

Cùng ngày, nhà chức trách Bahrain cũng công bố 9 cá nhân liên quan tới Taliban cùng 4 đối tượng khác là phần tử khủng bố vì bảo trợ các hoạt động mà nước này gọi là "những hoạt động khủng bố được Iran hậu thuẫn"./.
(Vietnam+)