Israel cáo buộc Iran cản trở tiến trình hòa bình tại Syria

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng sẽ không bao giờ có hòa bình ở Syria chừng nào vẫn còn sự hiện diện của Iran tại nước này.
Israel cáo buộc Iran cản trở tiến trình hòa bình tại Syria ảnh 1Thủ tướng Israel Netanyahu và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: EPA)

Reuters đưa tin, ngày 9/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng sẽ không bao giờ có hòa bình ở Syria chừng nào vẫn còn sự hiện diện của Iran tại nước này.

Trong đoạn video được Văn phòng Thủ tướng Israel công bố sau cuộc gặp tại Moskva nói trên, ông Netanyahu cho hay: "Chúng tôi đã thảo luận chi tiết vấn đề Iran, các ý định và mục tiêu của nước này tại Syria, và tôi đã làm rõ rằng sẽ không thể có một thỏa thuận hòa bình tại Syria khi Iran còn ở đó và công khai ý định hủy diệt Israel."

Hai năm trước, Israel và Nga đã nhất trí phối hợp các hành động quân sự tại Syria nhằm tránh các cuộc đụng độ ngoài ý muốn.

Giới lãnh đạo Israel đã chỉ ra việc Iran đang gia tăng ảnh hưởng đều đặn trong khu vực trong quá trình diễn ra cuộc xung đột gần 6 năm ở Syria, dù thông qua Quân đoàn Vệ binh Cách mạng hay các lực lượng ủy nhiệm Hồi giáo dòng Shi'ite, đặc biệt là Hezbollah./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục