ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 15 tháng 10 năm 2021 – IX Asia Indexes Company Limited vừa công bố đánh giá quý 3/2021 của Chỉ số ixCrypto (“IXCI”). Đây là chỉ số điểm chuẩn tiền điện tử đầu tiên được đưa ra ở Hồng Kông.

Theo Quy tắc nâng cao cấu thành, có hai cấu thành (Constituent) bổ sung và xóa bỏ. Số lượng tiền điện tử cấu thành sẽ ở con số 11 sau những thay đổi. Những thay đổi như sau:

Xóa bỏ:      Stella, VeChain

Bổ sung:      Terra, Polygon

Tỷ lệ vốn hóa thị trường được điều chỉnh theo tỷ lệ free float (cổ phiếu tự do chuyển nhượng) là 74,88%, trong khi tỷ lệ bao phủ về khối lượng trung bình trong 90 ngày là 74,9%. Các cấu thành thay đổi và chiếm lại 40% sẽ có hiệu lực vào ngày 22 tháng 10 năm 2021 (Thứ Sáu).

Kể từ lần đánh giá cuối cùng, đã có sự gia tăng trong tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử từ 1.420 tỷ USD lên 1,920 tỷ USD (+ 35,2%) và giảm khối lượng hàng ngày từ 93 tỷ USD xuống 89 tỷ USD (-4,3%). Bitcoin vẫn là tiền điện tử lớn nhất trong danh sách cấu thành, với giá của nó đã tăng 16% kể từ lần đánh giá cuối cùng.

Thông tin chi tiết về Chỉ số ixCrypto, bao gồm các cấu thành và trọng lượng của các cấu thành được cung cấp trong Phụ lục hoặc tham khảo trang web https://ix-index.com/  

Đối với các nhà cung cấp ở Hồng Kông hoặc Trung Quốc đại lục, hãy liên hệ với Dịch vụ Dữ liệu chỉ mục châu Á của IX bằng cách gửi email tới enquiry@ix-index.com để nhận chỉ mục phục vụ cho việc phổ biến ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau.

Thông tin về IX Fintech Group và IX Asia Indexes

IX Asia Indexes Company Limited là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của IX Fintech Group. Với mục tiêu trở thành một trong những công ty trình biên dịch (compiler) chỉ số hàng đầu ở châu Á, công ty có các dịch vụ trong các lĩnh vực tài sản thực và kỹ thuật số, bao gồm tư vấn chỉ số, thiết kế chỉ số, tính toán và phổ biến chỉ số cũng như giáo dục chỉ số. Là một thành viên quan trọng của Cyberport Hồng Kông và là đơn vị hỗ trợ Chương trình thực tập và Cố vấn nghề nghiệp của Đại học Hồng Kông (HKU).

IX Asia Indexes đã ra mắt chỉ số tiền điện tử Hồng Kông đầu tiên – ixCrypto Index cùng với những cố vấn đến từ HKU vào năm 2018 với lượng đăng ký ngày càng tăng. Nền tảng chỉ số đã được trao Giải thưởng ETNet Fintech – Nền tảng chỉ số tiền điện tử xuất sắc (Wealth Investment & Management) năm 2019. ixCrypto Index được tạo bởi IX Asia Indexes và được cấp phép cho ixFintech và Nasdaq GIDS để phổ biến nó.

Website: https://ix-index.com/

Thông tin về ixCrypto Index (Chỉ số ixCrypto)

The ixCrypto index (“IXCI”) là chỉ số tiền điện tử đầu tiên được ra mắt ở Hồng Kông vào ngày 12 tháng 12 năm 2018. Chỉ số được xác định mệnh giá bằng USD với giá trị cơ bản là 1.000 và có ngày gốc vào ngày 3 tháng 12 năm 2018. Vào ngày 1 tháng 6 năm 2020, chỉ số theo giờ được ra mắt. Được thiết kế để dễ hiểu trong khi cung cấp một đại diện tốt về thị trường tiền điện tử, chỉ số ixCrypto nhằm mục đích bao gồm 80% vốn hóa thị trường được điều chỉnh tự do thả nổi tích lũy trong thế giới tiền điện tử và đồng thời, các loại tiền điện tử sẽ nằm trong top 25, xếp hạng theo khối lượng giao dịch trong 90 ngày trước ngày đánh giá.

Chỉ số này sẽ được xem xét theo từng quý và với quy tắc nhập nhanh. Mức chỉ số hàng ngày được cập nhật liên tục theo ngày vào ngày giao dịch tại Hồng Kông tại trang web ixFintech lúc 12:00 trưa (giờ Hồng Kông). Chỉ số hàng giờ có sẵn từ 9 giờ sáng đến 21 giờ tối và được cập nhật vào thời điểm :00 của từng giờ. Chỉ số thời gian thực có sẵn từ 9 giờ sáng đến 21 giờ tối và được cập nhật sau mỗi 15 giây. Dữ liệu chỉ số thời gian thực cùng với Chỉ số ixBitcoin và Chỉ số ixEthereum có thể được lấy từ Dịch vụ dữ liệu chỉ số châu Á IX hoặc Nasdaq GIDS.

Thông tin về IX Asia Indexes Advisory Committee (Ủy ban cố vấn chỉ số của IX Asia)

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và công bằng của các phương pháp và hoạt động chỉ số, ixAsia đã thành lập ủy ban cố vấn chỉ số của mình với sự đại diện từ các ngành, lĩnh vực khác nhau, bao gồm quản lý quỹ, sàn giao dịch, môi giới, chuyên gia tài chính blockchain, nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử…

Ủy ban họp hai lần/năm để thảo luận về các vấn đề liên quan đến Chỉ mục ixAsia, bao gồm việc xem xét và nhận xét các nguồn dữ liệu, phương pháp luận và hoạt động của Chỉ mục ixAsia, cung cấp hướng dẫn cho sự phát triển trong tương lai của Chỉ mục ixAsia mới và để xử lý các vấn đề và quyết định khác về một as- cơ sở cần thiết.

Trang Web: https://ix-index.com/committee.html

#IXAsiaIndexes

Giang Tran