Kalashnikov sắp sản xuất hàng loạt súng máy dùng đạn của NATO

Tổng Giám đốc Tập đoàn Kalashnikov, ông Vladimir Dmitriev, cho biết tập đoàn này dự kiến trong năm nay sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt AK-308, loại súng máy mới nhất có thể sử dụng đạn của NATO.
Kalashnikov sắp sản xuất hàng loạt súng máy dùng đạn của NATO ảnh 1(Nguồn: Sputnik)

Đài Sputnik đưa tin, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kalashnikov, ông Vladimir Dmitriev, cho biết tập đoàn này dự kiến trong năm nay sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt AK-308, loại súng máy mới nhất có thể sử dụng đạn của Tổ chức Hiệp ước Đại Tây Dương (NATO).

Phát biểu với báo giới, ông Dmitriev nêu rõ: "Các thử nghiệm của nhà máy đã xong, giờ sẽ đến lượt thử nghiệm sơ bộ. Nếu mọi việc suôn sẻ thì năm nay chúng tôi sẽ có thể bắt tay vào sản xuất hàng loạt. Súng AK-308 chắc chắn sẽ rất phù hợp là một loại vũ khí chiến đấu, vì súng trường tấn công dạng này rất hiếm, đồng thời chúng tôi cũng kỳ vọng rằng loại súng này sẽ được thị trường nội địa ưa thích như một loại vũ khí dân dụng."

[Ấn Độ, Nga sẽ sớm ký các thương vụ tàu chiến và súng trường]

Loại súng trên được chế tạo trên cơ sở AK-103 cho hộp đạn 7,62x51 mm (đạn súng trường và súng máy tiêu chuẩn của các quốc gia thành viên NATO) với các thành phần và cụm kết cấu của súng trường tự động AK-12.

Hộp đạn có thể chứa được 20 viên, trọng lượng của súng với hộp đạn rỗng là 4,3 kg. Tổng chiều dài súng 880-940 mm. Chiều dài nòng súng là 415 mm.

AK-308 sử dụng kính ngắm quang học, báng súng có thể gập và điều chỉnh chiều dài ở bốn vị trí khác nhau. Loại súng này có thể cắm lưỡi lê./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục