An Do, Nga se som ky cac thuong vu tau chien va sung truong hinh anh 1(Nguồn: RT)

Đại sứ Nga tại Ấn Độ Nikolay Kudashev tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không gây trở ngại cho những thỏa thuận quốc phòng giữa hai nước này, đồng thời tiết lộ New Delhi và Moskva sẽ sớm ký kết các hợp đồng về khinh hạm và súng trường Kalashnikov.

Phát biểu trước một nhóm phóng viên hôm 11/10, ông Kudashev mô tả thỏa thuận về hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 trị giá 5,4 tỷ USD mà hai nước ký kết gần đây là "hợp đồng lớn nhất" trong lịch sử quan hệ Ấn-Nga, đồng thời khẳng định đây là một trong những thỏa thuận nhanh nhất được ký kết giữa hai nước và quá trình đàm phán không bị kéo dài.

[Nga: Ấn Độ đồng ý mua S-400 bất chấp đe dọa trừng phạt của Mỹ]

Ông cho biết thêm: "Trong những tháng tới, các bạn có thể chứng kiến thêm các thỏa thuận. Đàm phán đang diễn ra. Đây là quá trình bình thường. Chúng tôi hy vọng rằng trong vòng 2-3 tháng tới, chúng ta có thể sớm có thỏa thuận về các khinh hạm cũng như thỏa thuận về súng trường Kalashnikov."

Động thái trên diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Ấn Độ sẽ sớm "biết" liệu các biện pháp trừng phạt theo Đạo luật chống các đối thủ của Mỹ thông qua trừng phạt (CAATSA) có được áp dụng với thương vụ S-400 nêu trên hay không./.
(Vietnam+)