BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 31 tháng 3 năm 2023 – Vào ngày 30 tháng 3 vừa qua, Tập đoàn Công nghệ-Kinh doanh KASIKORN (KASIKORN Business-Technology Group – KBTG) được vinh danh là đơn vị giành Giải thưởng Sáng tạo MongoDB Châu Á – Thái Bình Dương năm 2023 trong hạng mục Tập trung vào khách hàng thông qua MAKE của KASIKORNBANK (KBank), một ứng dụng quản lý tiền dành cho thế hệ trẻ.

Giải thưởng này tôn vinh các dự án và những người có ước mơ lớn, ghi nhận việc sử dụng dữ liệu mang tính đột phá để xây dựng các ứng dụng hấp dẫn và sự sáng tạo của các chuyên gia mở rộng giới hạn của công nghệ với MongoDB.

Ông Chetaphan Siridanupath, Giám đốc điều hành của KBTG, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng là một trong chín đơn vị chiến thắng Giải thưởng Sáng tạo MongoDB Châu Á – Thái Bình Dương năm nay. Tại KBTG, chúng tôi luôn cố gắng nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng thông qua những đổi mới. MAKE by KBank là sự đổi mới như vậy cho phép người dùng của chúng tôi kiểm soát tài chính của họ. Để tiếp tục đạt được sự hài lòng tuyệt vời của khách hàng, chúng tôi cần tiếp tục cung cấp các tính năng mới cũng như duy trì sự xuất sắc của hệ thống. Các giải pháp của MongoDB đã giúp quá trình phát triển nhanh hơn rất nhiều và giữ cho hệ thống của chúng tôi được tối ưu hóa và bảo mật dễ dàng hơn rất nhiều”.

Được thành lập vào năm 2016, KBTG là công ty thành viên chuyên về công nghệ của KBank, một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Thái Lan. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số và đổi mới, KBTG đặt mục tiêu xây dựng công nghệ đẳng cấp thế giới và các giải pháp đột phá có thể tạo ra lực lượng đột phá trong lĩnh vực fintech, với sứ mệnh bắt nguồn từ hai lĩnh vực nổi bật: điều hành ngân hàng và kiến ​​tạo tương lai.

Trong năm 2020, KBTG đã ra mắt MAKE by KBank, một ứng dụng quản lý tiền được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu tài chính của thế hệ trẻ Thái Lan. MAKE by KBank có những tính năng độc đáo như:

Cloud Pocket (tạm dịch túi đám mây) chia tiền trong một tài khoản ngân hàng thành các túi không giới hạn, được phân bổ cho các mục đích sử dụng riêng biệt để đáp ứng các phong cách sống khác nhau.

Hồ sơ giao dịch Chat Banking được tái cấu trúc thành định dạng trò chuyện trực quan, dễ dàng xem tên người gửi và xem lại các giao dịch trong quá khứ.

Pop Pay gửi tiền cho bạn bè ở gần trong bán kính 10 mét, chỉ cần đợi Bluetooth hiển thị biểu tượng của họ và nhấp vào ảnh của họ để chuyển tiền.

Expense Summary (Tổng kết chi tiêu) tóm tắt chi tiêu hàng tháng của người dùng để giúp họ phân tích và cải thiện thói quen chi tiêu tài chính của mình.

Với việc kết hợp với các tính năng ngân hàng di động truyền thống, MAKE by KBank đã chứng tỏ là ứng dụng mới mạnh mẽ trong lĩnh vực fintech. Ứng dụng hiện đang phục vụ hơn một triệu người dùng trên toàn Thái Lan, với nhiều phản hồi tích cực. Tính đến tháng 1 năm 2023, 3,5 triệu túi đám mây đã được tạo ra và hơn 72% trong tổng số người dùng MAKE by KBank là dưới 30 tuổi. Thực tế này chứng tỏ sự phổ biến của MAKE by KBank trong giới trẻ. Với một tương lai tươi sáng ở phía trước, KBTG và MAKE by KBank hy vọng sẽ giúp người Thái quản lý tiền và tài chính của họ dễ dàng hơn, kỷ luật hơn và cải thiện hiểu biết về tài chính của họ để hướng đến chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Hashtag: #KBTG #MAKEbyKBank #BeyondBanking #MongoDB #RunTheBank #CreateTheFuture #CloudPocket #ExpenseSummary

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về KASIKORN Business-Technology Group (KBTG)

KASIKORN Business-Technology Group (KBTG) tạo ra những đổi mới đi trước một bước so với lĩnh vực hoạt động của mình để điều hành ngân hàng và tạo ra tương lai. Nền tảng vững chắc và tài năng đang lên của KBTG cho phép công ty phá vỡ ranh giới trong các ứng dụng cuộc sống hàng ngày và các xu hướng hàng đầu.

Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy tại: www.kbtg.tech

LinkedIn:  www.linkedin.com/company/kasikorn-business-technology-group
Facebook:  https://www.facebook.com/KBTGLive/
YouTube:  https://www.youtube.com/@KBTG_official
Medium:  https://medium.com/kbtg-life

Giang Tran