Ket qua World Cup 2018 ngay 29/6: Nhat Ban thoat hiem kich tinh hinh anh 1Nhật Bản thoát hiểm đầy kịch tính. (Nguồn: Getty Images)

Vòng bảng World Cup 2018 đã chính thức khép lại và hai cái tên cuối cùng vào vòng 1/8 cũng đã được xác định - đó là Colombia và Nhật Bản.

Colombia đã chứng tỏ được bản lĩnh và đẳng cấp của mình khi có chiến thắng 1-0 trước Senegal ở trận đấu quan trọng, để kết thúc với ngôi nhất bảng H.

Chiến thắng của Colombia cũng đã giúp Nhật Bản giành vé vào vòng 1/8 đầy kịch tính, bởi ở trận đấu cùng giờ họ đã để thua 0-1 trước Ba Lan.

[Colombia và Nhật Bàn vào vòng 1/8 đầy kịch tính]

Kết thúc vòng bảng, Nhật Bản và Senegal cùng có được 4 điểm, cùng hiệu số và hòa nhau 2-2 ở trận đối đầu. Nhật Bản chỉ có thể giành vé đi tiếp nhờ vào điểm fair-play, - nhận 4 thẻ vàng, ít hơn 2 thẻ so với đại diện châu Phi.

Ket qua World Cup 2018 ngay 29/6: Nhat Ban thoat hiem kich tinh hinh anh 26 thẻ vàng mà đội tuyển Senegal phải nhận.

Đây cũng là lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) áp dụng luật fair-play tại một kỳ World Cup (1 thẻ vàng tương với việc bị trừ 1 điểm fair-play).

Trong khi đó tại bảng G, Bỉ đã có chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Anh nhờ công của Adnan Januzaj, để giành ngôi nhất bảng H với 9 điểm tuyệt đối.

Ở trận đấu danh dự, đội bóng tân binh Panama đã không thể làm nên bất ngờ và đã để thua ngược 1-2 trước Tunisia.

Kết quả chi tiết:

Nhật Bản - Ba Lan 0-1
Jan Bednarek 59

Senegal - Colombia 0-1
Yerry Mina 74

Anh - Bỉ 0-1
Adnan Januzaj 51

Panama - Tunisia 1-2
Yassine Meriah 33og - Fakhreddine Ben Youssef 51, Wahbi Khazri 66


Đỗ Huy (Vietnam+)