Sau 8 ngày tranh tài quyết liệt, giải Vô địch cờ tướng hạng nhất quốc gia năm 2010 do Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước tổ chức tại thị xã Đồng Xoài đã kết thúc ngày 23/3.

Kết quả, ở bảng nam, Võ Minh Nhất của Bình Phước vô địch; ở bảng nữ, ngôi vô địch thuộc về Ngô Lan Hương của Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải cờ tướng vô địch hạng nhất quốc gia năm nay thu hút sự tham gia của 67 kỳ thủ (23 nữ), thuộc 12 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành có phong trào cờ tướng mạnh trong cả nước.

Giải cũng thu hút rất nhiều kỳ thủ hàng đầu của Việt Nam hiện nay như Trềnh A Sáng, Nguyễn Hoàng Lâm, Vũ Hữu Cường, Nguyễn Thành Bảo, Cao Phương Thanh, Hoàng Thị Hải Bình, Nguyễn Hoàng Yến…

Các kỳ thủ được bốc thăm chọn cặp thi đấu ngẫu nhiên trong 11 ván đấu theo hệ Thụy Sĩ để tính điểm. Mỗi ván thắng các kỳ thủ sẽ được tính một điểm, hòa được nửa điểm, kỳ thủ có số điểm cao nhất sẽ đoạt chức vô địch.

Theo Liên đoàn cờ Việt Nam, dựa vào thành tích thi đấu của các kỳ thủ tại giải này, Liên đoàn sẽ tuyển chọn các thành viên vào thành phần đội tuyển cờ tướng Việt Nam được tập trung vào tháng 4 tới để chuẩn bị thi đấu tại giải ASIAD 16./.

Hoàng Tuấn (Vietnam+)