Tối 5/11, tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương đã diễn ra Lễ khai mạc và những trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ Giải vô địch cầu lông các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2012 – tranh cúp Li-Ning lần 1.

Giải năm nay quy tụ 14 Đoàn thuộc 12 tỉnh, thành trên cả nước như Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và hai đơn vị: Quân đội, Bộ Công an với tổng cộng 47 vận động viên tham dự tranh tài trên năm nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Trong đó, ở nội dung đơn nam có sự góp mặt của tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (Thành phố Hồ Chí Minh); trong đêm khai mạc, anh cũng đã xuất sắc vượt qua tay vợt Nguyễn Hoàng Hải (Quân đội) với tỷ số 21/9-21/17.

Ở bảng đấu cho nữ, hai vận động viên hàng đầu là Lê Thu Huyền (Hà Nội) và Vũ Thị Trang (Bắc Giang) cũng được dự đoán là sẽ đối đầu quyết liệt giành ngôi vô địch.

Theo ông Phạm Sĩ Cẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, Trưởng ban tổ chức, giải năm nay có rất nhiều điểm mới nhằm thu hút sự tham gia của những vận động viên tài năng, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của giải. Cụ thể chỉ có tám vận động viên và cặp vận động viên hàng đầu dựa theo hệ thống tính điểm trong cả nước mới được mời tranh tài; các vận động viên chỉ cần tham gia thi đấu là đã được nhận giải thưởng.

Giải vô địch sẽ nhận được 10 triệu đồng, á quân 6 triệu đồng, đứng thứ ba 4 triệu đồng, đứng thứ tư 3 triệu đồng kèm vợt thưởng; dừng chân ở vòng bảng 2 triệu đồng; tổng giá trị giải thưởng lên tới 155 triệu.

Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 9/11 và được tường thuật trực tiếp trên kênh Thể thao TV./.

Hoàng Ngân (TTXVN)