SINGAPORE - Media OutReach - Ngày 20/11/2020 - Liên hoan phim True Colors Film Festival (TCFF) sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 3 đến ngày 12 tháng 12 năm 2020. Do Quỹ The Nippon Foundation giới thiệu, Liên hoan phim sẽ trình chiếu 30 phim đã từng đoạt giải thưởng và phim ngắn. Tất cả các bộ phim -- tập trung vào những trải nghiệm chung của con người như sự kết nối, niềm hy vọng, ước mơ và sự biến đổi -- đều có thể được phát (stream) miễn phí.

Các phim được phát hiện và phục dựng lại

 

The Chess Game of the Wind (Ván cờ của gió, năm 1976; Iran), mới chỉ được lên màn hình hai lần vào năm 1976 và được cho là đã thất lạc sau cuộc cách mạng Iran năm 1979. Bộ phim đã được các con của nhà làm phim Mohammed Reza Aslani tình cờ phát hiện trong một cửa hàng đồ cũ vào năm 2014. Vẫn bị cấm ở Iran, bộ phim đã được đưa một cách bí mật vào Paris, nơi công việc phục dựng lại được giám sát bởi tổ chức phi lợi nhuận của Martin Scorsese là The Film Foundation's World Cinema Project (Dự án Rạp chiếu phim Thế giới của Quỹ The Film Foundation). Một câu chuyện gia đình về một nữ thừa kế bị liệt và những người đàn ông săn mồi.

 

Moral (Đạo đức, năm 1982; Philippines) của bà Marilou Díaz-Abaya, được biết đến với khả năng làm nổi bật các vấn đề chính trị -- xã hội xét từ góc độ nữ quyền. Được ABS-CBN khôi phục vào năm 2017 như một phần của dự án phục dựng, chỉnh sửa bằng kỹ thuật số các bộ phim Philippines chọn lọc, Moral kể về bốn phụ nữ đối mặt với các vấn đề như hiếp dâm, phá thai, tự do tình dục trong một xã hội trọng nam khinh nữ.

 

Phim đạt giải 

 

Listen (Hãy lắng nghe, năm 2020; Bồ Đào Nha/Vương quốc Anh), một đề cử Oscar cho Phim quốc tế xuất sắc nhất của Bồ Đào Nha và đã từng đoạt 7 giải thưởng tại Liên hoan Phim Venice năm 2020. Những cuộc đấu tranh, phán xét và ý định tốt nhất của người di cư đã sai lầm.

 

 


Mental (Tâm thần, năm 2008; Nhật Bản / Mỹ), thắng giải Phim tài liệu xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan và Lựa chọn chính thức: Liên hoan phim quốc tế Berlin. Thế giới phức tạp của một phòng khám tâm thần ở Nhật Bản và cuộc sống của bệnh nhân và nhân viên của phòng khám này.

 

 

Darkness and Light (Bóng tối và Ánh sáng, năm 1999; Đài Loan), đã giành nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng lớn Tokyo Grand Prix, Liên hoan phim Tokyo năm 1999; Kịch bản gốc hay nhất và Biên tập xuất sắc nhất, Liên hoan phim Kim Mã (Golden Horse) năm 1999. Một câu chuyện về tình yêu và sự mù quáng.

 

Ngày khai mạc của TCFF -- ngày 3 tháng 12 -- trùng với Ngày Quốc tế Người khuyết tật. Để thể hiện sự ghi nhận hơn 1 tỷ người khuyết tật đang sống trên thế giới, TCFF cũng giới thiệu tuyển chọn các bộ phim theo chủ đề: 37 Seconds (37 giây , năm 2019; Nhật Bản), kể về một họa sĩ truyện tranh trẻ tuổi bị bại não và cách cô ấy khắc phúc tình trạng khuyết tật, trong khi xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực vẽ tranh manga dành cho người lớn; A Long Journey for the First Steps (Hành trình dài cho những bước đầu tiên, năm 2017; Slovenia), trải nghiệm của những nạn nhân trẻ em Palestine trong cuộc chiến ở Gaza và sự phục hồi của họ; Elsewhere (Ở những nơi khác, năm 2015; Italia), những suy nghĩ của một người mắc hội chứng Down; Over the Horizon (Phía trên đường chân trời, năm 2017; Nga), một nhiếp ảnh gia và một khách du lịch mù chia sẻ thế giới của mình với những người sáng mắt; Stand By Me (Hãy ở bên tôi, năm 2020; Singapore), 46 nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới cùng khuấy động bản hit của Ben E. King ở thời điểm bùng phát cao độ của đại dịch COVID-19; và The Soul of Sophanna's Song (Linh hồn trong bài hát của Sophanna, năm 2017; Campuchia), ý chí sống và phục vụ của một người trước những trở ngại đáng kinh ngạc.

 

 

Phát TCFF trực tiếp

Các phim nổi bật có thể được phát trực tuyến qua The Projector Plus -- hãy đăng ký miễn phí. Các tính năng khả dụng cho người xem ở hầu hết các quốc gia châu Á -- Thái Bình Dương.

 

Phát các bộ phim ngắn trong Liên hoan phim True Colors trên Vimeo.

Về các hạn chế bổ sung, hãy truy cập Các quốc gia không áp dụng.

True Colors Film Festival