Khai mạc Triển lãm “Việt Nam - Điểm hẹn của Campuchia năm 2017”

Tối 18/12, lễ khai mạc Triển lãm “Việt Nam ​- Điểm hẹn của Campuchia năm 2017” đã được tổ chức tại Khách sạn Cambodiana, thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.
Khai mạc Triển lãm “Việt Nam - Điểm hẹn của Campuchia năm 2017” ảnh 1Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Chanh Đa-Minh Hưng-TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tối 18/12, lễ khai mạc Triển lãm “Việt Nam ​- Điểm hẹn của Campuchia năm 2017” đã được tổ chức tại Khách sạn Cambodiana, thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.

Đây là một trong những hoạt động thông tin đối ngoại trọng tâm của Bộ Thông tin và Truyền thông, nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam​-Campuchia.

Tham dự diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo; Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Khim Sarith; Đại sứ bổ nhiệm của Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Vũ Quang Minh; đại diện đại sứ quán các nước tại Vương quốc Campuchia; đại diện các doanh nghiệp, người dân, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Campuchia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh triển lãm nhằm giới thiệu một cách tổng quan về mối quan hệ chính trị, văn hóa, kinh tế, ngoại giao giữa hai đất nước Việt Nam và Campuchia; về nền văn hóa đặc sắc và lâu đời của Việt Nam; về đất nước con người và quê hương Việt Nam đang trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Ban tổ chức mong muốn góp phần mang đến những món ăn tinh thần, gợi nhớ về cội nguồn đất nước cho những người con xa tổ quốc; đồng thời cũng giới thiệu về đất nước Việt Nam tới nhân dân Campuchia nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai bên cũng như củng cố sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia đã được hình thành và phát triển trong suốt 50 năm qua.

Cùng với những thành quả và kinh nghiệm hợp tác quý báu. Hai nước Việt Nam và Campuchia ngày nay tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới vì sự phát triển và phồn vinh của hai dân tộc.

Về phần mình, Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Khim Sarith cho biết trong năm nay, hai nước đã phối hợp tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, qua đó góp phần thúc đẩy kết nối và giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Triển lãm lần này là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm 2017 phản ánh quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng được củng cố và thắt chặt.

Từ gần 300 bức ảnh độc đáo được tuyển chọn và hơn 100 tài liệu đặc sắc do Trung tâm báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế sản xuất, khách tham quan triển lãm có dịp hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước Việt Nam đổi mới, giàu tiềm năng, có bề dày lịch sử, truyền thống đang vững bước trên con đường phát triển và hội nhập.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 19/12./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục