Khai mạc UMKM EXPO(RT) BRILIANPRENEUR 2023, Tổng thống Joko Widodo hoan nghênh sự hỗ trợ của BRI trong quá trình thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp MSME

JAKARTA, Indonesia, 09/12/2023 /PRNewswire/ -- Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo, đã tổ chức lễ khai mạc UMKM EXPO(RT) BRILIANPRENEUR 2023của BRI, tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Jakarta (JCC) vào ngày 07/12/2023. Sự kiện này cũng là một phần trong lễ kỷ niệm 128 năm thành lập của ngân hàng, là nền tảng để các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) của Indonesia kết nối với các khách hàng quốc tế và thúc đẩy sự phát triển của MSME. Với chủ đề "Tạo nên kết nối toàn cầu", 700 MSME đã tham gia sự kiện kéo dài ba ngày, sự kiện lần này cũng đánh dấu năm thứ 5 của triển lãm này.

Jakarta (7/12)- President Joko Widodo attended the opening ceremony of the BRI's UMKM EXPO(RT) BRILIANPRENEUR 2023, which brought together 700 MSMEs from across Indonesia. The event, which runs until 10 December, provides a valuable opportunity for MSMEs to compete in the international market. (PRNewsfoto/Bank Rakyat Indonesia)

Vị tổng thống hết lời khen ngợi cam kết của BRI trong việc trao quyền cho MSME Indonesia và phát biểu rằng rằng: "Các MSME của chúng ta phải tiếp tục nâng cao vị thế của mình, số hóa, tiến ra trường quốc tế và thống trị thị trường địa phương bởi thị trường của chúng ta vô cùng rộng lớn nhưng cũng không thể bỏ qua thị trường xuất khẩu cũng như toàn cầu".

Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước, ông Erick Thohir, cũng ca ngợi các chương trình của BRI, nhấn mạnh sự thành công của các sáng kiến như sự kiện này trong việc kích thích nền kinh tế, nhấn mạnh rằng "Đây là nền tảng kinh tế. Với sự hỗ trợ của BRI, các MSME có năng lực hoạt động mạnh mẽ sẽ phản ánh tích cực về các hoạt động kinh doanh thực tế trong xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ngoài ra, BRI còn còn cho thấy kết quả hoạt động tuyệt vời trong lĩnh vực ngân hàng".

Chủ tịch Giám đốc BRI, Sunarso, nhấn mạnh trách nhiệm của tổ chức này trong quá trình thúc đẩy các MSME của Indonesia. "BRI nhìn thấy những cơ hội triển vọng cho các sản phẩm của Indonesia trên thị trường toàn cầu. Các sản phẩm sáng tạo của nước ta được coi là có tính cạnh tranh về chất lượng so với các sản phẩm từ các quốc gia khác và giá trị của các hiệp định thông qua hoạt động kết nối kinh doanh của BRI UMKM EXPO(RT) BRILIANPRENEUR tăng đều mỗi năm".

Trong những năm qua, các hiệp định kinh doanh của triển lãm đã cho thấy sự tăng trưởng đáng chú ý: từ mức 33,5 triệu USD năm 2019 lên mức 57,5 triệu USD vào năm 2020, tiếp tục tăng lên 72,1 triệu USD vào năm 2021 và đạt 76,7 triệu USD vào năm 2022. Mục tiêu năm nay là ký kết các hợp đồng trị giá 80 triệu USD.

Với 700 MSME được tuyển chọn trên khắp cả nước theo 5 loại: Trang trí nội thất & Thủ công, Thực phẩm & Đồ uống, Phụ kiện & Làm đẹp, Thời trang, Chăm sóc sức khỏe/Hạnh phúc. BRI UMKM EXPO(RT) BRILIANPRENEUR 2023 sẽ nỗ lực kết nối các MSME của Indonesia với các thị trường toàn cầu, giúp họ vươn ra trường quốc tế và thúc đẩy xuất khẩu của đất nước. Triển lãm nhấn mạnh cam kết của BRI trong việc nâng cao vị thế của MSME và thể hiện khả năng cạnh tranh của các sản phẩm Indonesia trên thị trường toàn cầu.

Để hỗ trợ trao quyền cho các MSME của Indonesia, hãy tham quan triển lãm đang diễn ra cho đến ngày 10/12. Để biết thông tin đầy đủ về triển lãm, MSME hoặc đăng ký với tư cách người mua, vui lòng truy cập: www.brilianpreneur.com.

SOURCE Bank Rakyat Indonesia

Khai mạc UMKM EXPO(RT) BRILIANPRENEUR 2023, Tổng thống Joko Widodo hoan nghênh sự hỗ trợ của BRI trong quá trình thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp MSME ảnh 2

Tin cùng chuyên mục