Sáng 1/7, Tổng công ty hàng không (Vietnam Airlines) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khai trương khai thác đường bay thương mại Đồng Hới-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Vietnam Airlines khai thác tần suất 3 chuyến mỗi tuần bằng máy bay FOKKER-70.

Ông Nguyễn Thế Nhuần, Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới cho biết, ngoài chuyến bay ngày 1/7, đường bay Đồng Hới-Thành phố Hồ Chí Minh đã bán hết vé đến ngày 15/7.

Đồng Hới-Thành phố Hồ Chí Minh là đường bay thứ 29 trong mạng đường bay nội địa của Vietnam Airlines, được xây dựng theo mô hình trục nan từ 3 thành phố lớn Hà Nội-Đà Nẵng-Thành phố Hồ Chí Minh toả đi 20 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Việc đưa đường bay thương mại Đồng Hới-Thành phố Hồ Chí Minh và đường bay Đồng Hới-Hà Nội vào khai thác là động lực quan trọng để Quảng Bình tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, đẩy mạnh chương trình xúc tiến đầu tư.

Ngoài ra, đường bay này còn khai thác có hiệu quả tiềm năng của di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và các thế mạnh về du lịch khác của địa phương, góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại nhân dân, khách du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước./.
(TTXVN/Vietnam+)