Kham pha nhung ngay le tinh nhan doc dao o dat nuoc Han Quoc hinh anh 1Trong ngày "Lễ tình nhân Trắng" (14/3), những người đàn ông đã được nhận quà vào ngày Valentine sẽ tặng lại cho người phụ nữ kẹo hoặc chocolate. (Nguồn: korea.net)

Ở Hàn Quốc không chỉ có ngày Lễ tình nhân (Valentine 14/2) mà còn có cả chuỗi ngày tương tự như lễ tình nhân vào các ngày 14 hằng tháng trong năm. 

Vào ngày Valentine 14/2 hằng năm, ở nhiều nước trên thế giới, những người yêu nhau thường tặng nhau những món quà nhỏ, hoa và chocolate, nhưng ở Hàn Quốc, ngày này được dành riêng cho nữ giới để tặng chocolate cho người đàn ông mà họ muốn gửi thông điệp "là người yêu của em nhé."

Đến ngày "Lễ tình nhân Trắng" (14/3), những người đàn ông đã được nhận quà vào ngày Valentine sẽ tặng lại cho người phụ nữ kẹo hoặc chocolate trắng.

Ngoài ra, ở Hàn Quốc còn có ngày "Lễ tình nhân Đen" (14/4), ngày dành cho những người độc thân vì họ không được tặng quà trong các ngày 14/2 hoặc 14/3.

Sở dĩ có tên gọi như vậy vì trong ngày này những người độc thân thường tự thưởng cho mình món mỳ sốt đậu đen (Jjajangmyeon), một món ăn phổ biến trong các nhà hàng Trung Quốc ở Hàn Quốc.

[[Video] Valentine Đen - Ngày của những người độc thân "bền vững"]

Những ngày liên quan khác rơi vào ngày 14 hằng tháng, ví dụ "Ngày Vàng" (14/5) dành cho các cặp đôi mặc trang phục màu vàng và trao nhau hoa hồng, trong khi những người độc thân ăn món càri.

"Ngày Xanh" (14/8) dành cho các cặp đôi cùng nhau đi dã ngoại trong khi những người độc thân sẽ uống rượu soju chai màu xanh lá cây./.  

 
Anh Nguyên (TTXVN/Vietnam+)