Tại Km số 7 đường Võ Nguyên Giáp thuộc khu vực tiếp giáp giữa xã Diên An huyện Diên Khánh và xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang do mưa lớn lượng nước chảy xiết khiến một chiếc xe buýt chở gần 30 hành khách; trong đó có nhiều người già và phụ nữ của hãng xe Phương Trang bị chết máy giữa dòng nước rất nguy hiểm.

Nhận được tin báo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đã điều động 20 cán bộ chiến sỹ và lực lượng dân quân tự vệ tiếp cận hiện trường triển khai các phương án hỗ trợ và giúp đỡ hành khách.

[Khánh Hòa: Mưa lũ lớn, đoàn khách du lịch mắc kẹt trên núi]

Đến 8 giờ 30 sáng 1/12 toàn bộ hành khách đã được cán Bộ chiến sỹ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đưa đến vị trí an toàn; đồng thời tiếp tục phối hợp với các lực lượng tổ chức cứu kéo chiếc xe thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa lượng mưa đã giảm nhưng vẫn còn nhiều khu vực bi ngập nước. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng chuẩn bị phương tiện lực lượng để ứng cứu giúp đỡ nhân dân.

Khanh Hoa: Quan doi ung cuu khach bi mac ket tren xe buyt do mua lu hinh anh 1(Ảnh: Phan Sáu/Vietnam+)

Theo báo cáo nhanh lúc 11 giờ ngày 1/12 của Văn phòng Ban Chỉ huy tìm kiếm thiên tai và cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, trong sáng 1/12, nhờ điều kiện tạnh mưa, lực lượng cứu nạn cứu hộ của huyện Khánh Sơn đã triển khai ứng cứu 36 du khách và 9 người địa phương dẫn đường bị mắc kẹt trong rừng về đến địa điểm Ủy ban Nhân dân xã Thành Sơn an toàn.

Đoàn du khách này đi khám phá núi Tà Giang, huyện Khánh Sơn từ ngày 28/11 vừa qua, khi mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm này bắt đầu mất liên lạc với người thân.

Khanh Hoa: Quan doi ung cuu khach bi mac ket tren xe buyt do mua lu hinh anh 2Lực lượng quân đội hỗ trợ cứu nạn người dân bị mắc kẹt trong xe buýt đến nơi an toàn. (Ảnh: Phan Sáu/Vietnam+)

Trong 3 ngày qua (28/11-1/12), trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có mưa lớn kéo dài, khiến một số nơi ngập cục bộ và sạt lở; 4 người chết và 1 người mất tích.

Hiện các thiệt hại khác vẫn đang được cơ quan chức năng cập nhật và thống kê./.

Phan Sáu (Vietnam+)