Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng sáng 29/2 (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Cơ quan điều tra, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ,” theo điều 202 Bộ luật Hình sự đối với vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong sáng 29/2 tại phường Bồ Đề, Long Biên.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng 29/2, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra khi xe ôtô nhãn hiệu Camry mang biển kiểm soát 29A-866.23 đâm liên tiếp vào 3 xe máy và một người đi bộ với tốc độ cao. Va chạm khiến cho 2 người tử vong tại chỗ. Cháu Trần Gia Hân (sinh năm 2009) bị chấn thương nặng phải đi cấp cứu nhưng cũng không thể qua khỏi.

Chiều cùng ngày, một người đàn ông đã tới cơ quan điều tra đầu thú và tự nhận mình là người đã điều khiển chiếc Camry gây tai nạn trên. Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Quang Vinh (sinh năm 1977, trú tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.) Hiện, Vinh trú tại số 62 phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề.

Tại cơ quan công an, bước đầu Vinh khai nhận: Vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, có khách điều khiển xe Camry trên đến cửa hàng rửa xe của gia đình để rửa. Vị khách này để lại chìa khóa trên xe. Vinh đã cùng một người cháu ngồi vào xe, khởi động, mở ổ đĩa để nghe nhạc. Lúc này trên bộ phận điều khiển của chiếc xe có nhấp nháy đèn báo hiệu màu đỏ. Do không biết vì sao nên Vinh đã điều khiển xe ra một gara gần đó để kiểm tra.

Khi đi đến đoạn phố Ái Mộ, do lạng tay lái không làm chủ tốc độ nên Vinh đã lao thẳng vào các nạn nhân.

Song song với việc khởi tố vụ án, cơ quan điều tra Công an quận Long Biên cũng đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Vinh để tiếp tục điều tra, xử lý. Bước đầu, cơ quan công an xác định Nguyễn Quang Vinh không có bằng lái, điều khiển xe trong tình trạng vừa sử dụng chất kích thích.

Cũng liên quan đến vụ việc, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã có công văn số 1143/UBND-TH yêu cầu Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận Long Biên khẩn trương điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông một cách khách quan, khởi tố xử lý nghiêm đối tượng gây tai nạn trước pháp luật.

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc./.