Khởi tố 23 bị can liên quan đến đường dây buôn lậu trên 200 triệu lít xăng

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội của các tổ chức, cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lực lượng công an khám xét một trạm xăng ở Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN phát)
Lực lượng công an khám xét một trạm xăng ở Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 23 đối tượng để điều tra về hành vi buôn lậu.

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Đến ngày 8/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, đồng thời áp dụng các biện pháp ngăn chặn bắt bị can để tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú; thi hành lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 6 bị can trong vụ án trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Long An. Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến vụ án.

Đây là kết quả của việc mở rộng điều tra vụ án buôn lậu liên quan đến chuyên án do Công an tỉnh Đồng Nai xác lập vào tháng 9/2020, để đấu tranh với đường dây buôn lậu trên 200 triệu lít xăng, tương ứng với tổng giá trị hàng hóa phạm pháp trên 2.690 tỷ đồng từ Singapore về Việt Nam, tiêu thụ tại các tỉnh, thành phố phía Nam, khu vực miền Trung Tây Nguyên.

Trước đó, ngày 17/3/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định số 72/QĐ-CSKT-Đ3 khởi tố vụ án hình sự "buôn lậu” xảy ra tại tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố khác để tiến hành điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng có dấu hiệu tội phạm chưa bị xử lý ở giai đoạn 1 của vụ án.

Đây là vụ án được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo, được dư luận xã hội quan tâm.

Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội của các tổ chức, cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi các đối tượng phạm tội liên quan đến đường dây buôn lậu trên sớm ra đầu thú tại Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai (địa chỉ số 1034 Nguyễn Ái Quốc, KP1, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục