Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Người nhắn tin đe dọa gửi tới số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban ​Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã bị khởi tố về tội Đe dọa giết người.

Cụ thể, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã khởi tố đối với ông Đào Tấn Cường (trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) về hành vi Đe dọa giết người.

Trước đó, ông Cường đã bị Cục Cảnh sát hình sự bắt khẩn cấp ngày 18/8 vì có hành vi sử dụng điện thoại nhắn tin đe dọa tới số của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Tin nhắn này được gửi vào thời điểm Đà Nẵng có một số quyết định liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm nhân sự đồng thời có xuất hiện đơn thư tố cáo về tài sản của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ. Sự việc đã được báo cáo Bộ Công an và Văn phòng Chính Phủ ngay sau đó.

Nội dung của những tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông. Thời điểm trước khi bị bắt, ông Cường là Phó Giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng.

Ông Đào Tấn Cường là anh trai của ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng./.