Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định không có sự cục bộ ở tuyển bơi lội. (Ảnh: Tá Hiển/Vietnam+)

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn khẳng định không có chuyện cục bộ địa phương trong vấn đề chọn vận động viên bơi nội dung 1.500m liên quan tới Lâm Quang Nhật, Nguyễn Kim Sơn và Nguyễn Huy Hoàng.

Vấn đề tuyển chọn vận động viên bơi lội cho nội dung 1.500m giữa Lâm Quang Nhật, Nguyễn Kim Sơn và Nguyễn Huy Hoàng nhiều ngày nay đang được dư luận quan tâm. Trước đây, Kim Sơn từng là vận động viên của đội tuyển bơi lội Thành phố Hồ Chí Minh nhưng vì nhiều bất đồng, anh đã chuyển về tuyển bơi lội An Giang.

Hiện tại, huấn luyện viên tuyển bơi lội Việt Nam Đặng Anh Tuấn cũng là người của đoàn An Giang. Còn vận động viên Lâm Quang Nhật là người thuộc đội tuyển bơi lội Thành phố Hồ Chí Minh.

[Video] Ánh Viên, Xuân Vinh và những “mỏ vàng” Việt Nam ở SEA Games]

Trong cuộc tuyển chọn nội bộ sáng 8/8, Lâm Quang Nhật không tham dự, Huy Hoàng là người chiến thắng Kim Sơn. Từ kết quả kiểm tra, đội tuyển bơi lội đã chọn Quang Nhật và Huy Hoàng dự thi nội dung 1500m nam. Dù sự việc đã kết thúc, nhiều ý kiến cho rằng bơi lội Việt Nam đang bị tác động vì chuyện “quân anh, quân tôi”.

Trao đổi về chuyện này, ông Phấn khẳng định: “Tôi nghĩ không có chuyện cục bộ địa phương ở đây. Bởi vì trên ban huấn luyện đội tuyển, các Liên đoàn vẫn còn nhiều bộ phận chuyên môn kiểm soát việc lựa chọn vận động viên. Vì vậy, sẽ không có chuyện quân anh quân tôi. Các đội tuyển của chúng ta đang càng ngày chuẩn hóa nên các vấn đề cục bộ sẽ không xảy ra.”

Hôm nay (8/8), Đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức tổ chức lễ xuất quân tại Nhà khách Chính phủ (số 37 Hùng Vương). Tại lễ xuất quân, Đoàn thể thao Việt Nam cũng đã công bố các nhà tài trợ chính thức cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 29./.