Khong quan Nga thu thanh cong he thong phong thu ten lua moi hinh anh 1Một tên lửa của hệ thống phòng thủ tên lửa Nga được phóng tại thao trường quân sự Sary-Shagan ở Kazakhstan năm 2021. (Nguồn: TASS)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 2/12 thông báo Lực lượng không quân vũ trụ Nga đã phóng thử thành công một hệ thống phòng thủ tên lửa mới.

Thông báo nêu rõ vụ phóng thử do binh chủng phòng không và phòng thủ tên lửa thuộc Lực lượng không quân vũ trụ Nga thực hiện tại bãi thử Sary Shagan của Lực lượng tên lửa chiến lược Kazakhstan.

Hệ thống phòng thủ tên lửa mới đã thể hiện các tinh năng thiết kế, bắn trúng mục tiêu giả định với độ chính xác cho trước.

[Truyền thông Anh lo ngại về tên lửa siêu vượt âm Zircon của Nga]

Hồi tháng 7/2020. Tư lệnh Lực lượng không quân vũ trụ Nga, Thượng tướng Sergei Surovikin thông báo về các thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa của thủ đô Moskva và khu công nghiệp miền Trung.

Khi đó có thông tin trong tương lai gần Lực lượng không quân vũ trụ Nga sẽ nhận được trạm định vị vô tuyến đa chức năng cải tiến và các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại hóa./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)