Tiểu đoàn hóa chất Quân khu 9 đã đến lấy mẫu chất hóa học NH3 (khí gas) tại Công ty Kwong Lung Meko. Kết quả cho thấy khí gas vượt ngưỡng cho phép nhiều lần và có dấu hiệu vẫn tiếp tục rò rỉ.
Nhật Bản trì hoãn việc dỡ bỏ hàng nghìn thanh nhiên liệu qua sử dụng hiện vẫn đang nằm trong các bể làm mát từ khi sự cố xảy ra, một bước quan trọng trong tiến trình làm sạch nhà máy Fukushima.
Sáng kiến Làm sạch Đại dương bao gồm các dự án làm sạch rác thải nhựa tại các con sông, trên biển và đất liền, đặc biệt là tại các vùng sông và bờ biển của các nước đang phát triển ở châu Á, châu Phi.
Toàn bộ việc xử lý vật liệu ở hiện trường vụ cháy Rạng Đông sẽ được xử lý tại khu vực đặc biệt dưới sự giám sát của Binh chủng Hoá học để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới môi trường.
Bộ đội của Bộ Tư lệnh Hoá học cùng nhiều cán bộ của Viện Công nghệ môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội... đang tiến hành khử độc hiện trường vụ cháy Rạng Đông.
Chủ động chống độc, bảo vệ gan bằng cách kiểm soát tế bào Kupffer và hạn chế độc tố là giải pháp căn cơ, từ gốc để ngăn chặn những tác hại do thực phẩm bẩn gây ra.
Theo thống kê của các cơ quan chức năng, hàng ngày, hơn một triệu mét khối nước thải được xả từ các công nghiệp và khoảng 75% trong số này xả thẳng ra môi trường, không được xử lý.