Kiem soat chat ho chieu, linh Ukraine phong toa khu vuc mien Dong hinh anh 1Quân đội Ukraine kiểm soát lối vào khu vực Miền Đông. (Nguồn: www.bbc.com)

AFP đưa tin, chính quyền Kiev ngày 6/11 tuyên bố rằng bất cứ ai ra vào các khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát tại miền Đông Ukraine đều phải trình hộ chiếu.

Quyết định trên, do cơ quan biên phòng Ukraine công bố, nhằm phong tỏa khu vực ly khai nói trên và trên thực tế sẽ trở thành đường biên giới nội bộ trong cuộc xung đột kéo dài 7 tháng qua.

Trong một tuyên bố, cơ quan này cho biết các công dân Ukraine sẽ được phép ra vào khu vực trên “với điều kiện phải xuất trình hộ chiếu.''

Tuyên bố còn nêu rõ rằng những người nước ngoài sẽ “bị đưa tới các trung tâm sàng lọc để xác minh mục đích chuyến đi của họ” và sẽ phải “trình hộ chiếu hoặc thị thực bắt buộc.''

Giới chức cho hay chế độ hộ chiếu này sẽ áp dụng cho khu vực trên trong khuôn khổ một chiến dịch mà Chính phủ Ukraine gọi là “hoạt động chống khủng bố,'' song không nêu cụ thể đường ranh giới chính xác của khu vực này.

Quyết định này rõ ràng là dấu hiệu cho thấy việc hình thành đường biên giới ngày càng chính thức giữa khu vực ly khai do Nga hậu thuẫn và phần còn lại của Ukraine./.
(Vietnam+)