Kinh ngu 15 tuoi Kim Son pha ky luc SEA Games boi 400m hon hop hinh anh 1Trước đó, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã đoạt huy chương đồng SEA Games ngay trong lần đầu dự giải. (Nguồn: vnexpress.net)

Tiếp tục các nội dung thi đấu tối 25/8, kình ngư 15 tuổi Nguyễn Hữu Kim Sơn đã đoạt huy chương vàng nội dung 400m cá nhân hỗn hợp nam và phá kỷ lục SEA Games.

Dù được dự đoán có thể gây bất ngờ, nhưng việc Kim Sơn cán đích đầu tiên ở nội dung này với thành tích 4'22"12 để phá kỷ lục SEA Games thực sự là một kỳ tích.

Trong khi đó, kình ngư Thái Lan Phiangkhwan Pawapotako đã giành huy chương vàng ở nội dung 200m bơi ếch nữ, đồng thời phá kỷ lục SEA Games với thành tích 2'29''58.

Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của đội tuyển bơi Thái Lan tại SEA Games 29.

[Chưa đầy 30 phút, Ánh Viên đoạt liên tiếp 2 huy chương vàng]

Ở nội dung này, "tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam chỉ giành được huy chương bạc khi về nhì với thời gian 2'30''89 và không bảo vệ thành công tấm huy chương vàng giành được cách đây 2 năm tại SEA Games 28.

Huy chương đồng nội dung 200m bơi ếch nữ thuộc về vận động viên người Singapore Samantha Louisa Ginn Yeo với thời gian 2'32''41.

Ngay trước nội dung thi đấu này, nữ kình ngư Ánh Viên của Việt Nam đã thể hiện phong độ tuyệt vời trên "đường đua xanh" khi giành 2 huy chương vàng liên tiếp trong vòng chưa đầy 30 phút ở nội dung bơi 400 mét cá nhân hỗn hợp và 50 mét bơi ngửa của nữ, nâng tổng số huy chương vàng mà cá nhân cô đạt được tính đến thời điểm này tại SEA Games 29 là 7 huy chương vàng./.

Kinh ngu 15 tuoi Kim Son pha ky luc SEA Games boi 400m hon hop hinh anh 2Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên nhận huy chương vàng nội dung 50m bơi ngửa. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)